Trong Nước

Công Vinh về quê vinh quy bái tổ, Văn Quyến có tủi?

Trên sân Vinh, Công Vinh có thể xuất hiện ở thánh địa của đội bóng xứ Nghệ với vị thế vị Chủ tịch trẻ trung, năng động và có “quyền sinh, quyền sát”. Một tư thế rất khác so với người đàn anh Văn Quyến.

Vinh quy bái tổ về làng

Cho đến giờ, dù đã sống ở Sài thành nhưng bao năm qua giọng của Vinh vẫn không khác là bao, khi vẫn đặc chất Nghệ. Nhưng chỉ có điều, không phải người Nghệ An nào cũng coi CV9 như đồng hương.

Đây là sự thật, bởi rõ ràng khi nhiều người không thích Công Vinh ở chỗ khôn ngoan quá, và cả… giàu lẫn thành công quá. Rất dễ hiểu là thế.

Công Vinh đã trở thành VIP để quay lại sân Vinh ngồi ngang cơ với lãnh đạo SLNA

Nhưng, cũng bên cạnh đó chẳng thiếu người coi Công Vinh (đặc biệt là các cầu thủ trẻ) như một tấm gương để phấn đấu, noi theo cũng vì thành công trong sự nghiệp lẫn đời tư.

Dù có coi thế nào đi chăng nữa thì buổi chiều 8-4 này, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam trở về quê nhà và đến chảo lửa thành Vinh lại là một dịp rất đặc biệt, bởi CV9 giữ một vai trò khác: Chủ tịch CLB TPHCM.

Khó có thể không đặc biệt, bởi lúc này Công Vinh đã là quyền chủ tịch của một đội bóng và hoàn toàn có thể chễm trệ ngồi trên khán đài VIP để nói chuyện ngang hàng (về chức vụ) với những lãnh đạo đội bóng cũ.

Sự trở về lần này của chân sút người xứ Nghệ chẳng khác gì được ví như trạng nguyên khi vinh quy bái tổ về làng, thay vì trở lại sân Vinh như trước trong vai trò của một cầu thủ.

Liệu Quyến “béo” có tủi?

Có lẽ là không, bởi thực sự “thằng béo” là một mẫu người khá…vô tâm. Bởi nếu chẳng thế, Văn Quyến đã khác. Thậm chí giờ “thằng béo” là ngôi sao sáng nhất của BĐVN chứ không phải là Vinh.

Văn Quyến đi trước về sau so với Công Vinh và giờ “thằng béo” chỉ còn thú vui gia đình

Nhưng, với người hâm mộ, yêu mến “Quyến béo” thì ắt rằng có. Bởi thực tế, nếu như thần tượng Văn Quyến không vấp ngã, có lẽ đã không có một Công Vinh đạt đến tột đỉnh thành công như bây giờ.

Thời điểm Văn Quyến đã trở thành ngôi sao của các đội tuyển thì Công Vinh vẫn là cái bóng khi mờ, khi tỏ của “thằng béo”.

Nhưng là số phận, hay nói chính xác hơn tự Vinh “còm” đã thay đổi số phận của mình bằng nghị lực, bằng cả những vết thương từ nhiều lần vấp ngã để tiếp tục cuộc sống với bóng đá của mình.

Và để có được như bây giờ, Công Vinh đã đánh đổi nhiều thứ, thậm chí cả tình cảm mà các CĐV xứ Nghệ dành cho mình, khi luôn thua thiệt nhiều hơn so với Quyến.

Tuy nhiên, bất luận thế nào cặp đôi này không thể chung một con đường khi Quyến đơn giản, còn Vinh lại zíc zắc để rồi yêu – ghét hay thành bại của họ vẫn là điều để nhiều người phải nhắc đến bằng rất nhiều cảm xúc.

Lịch đấu vòng 12 Toyota V-League 2017:

Tác giả: Tuệ Anh

Nguồn tin: Báo VietNamnet

  Từ khóa: CLB TPHCM , Văn Quyến , V-League , SLNA , Công Vinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP