Kinh tế

Công ty bán "ve chai" cho các đại gia thép lên sàn

Doanh nghiệp thu mua sắt phế liệu bán cho các đại gia thép quyết định lên sàn chứng khoán gọi vốn để tăng quy mô.

Gang thép Hà Nội bán "đồng nát" cho các đại gia thép. Ảnh minh hoạ.


Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần Gang thép Hà Nội đăng ký giao dịch 5 triệu cổ phiếu trên UPCoM với mã chứng khoán HSV.

Với số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch là 5.000.000 cổ phiếu, mệnh giá chào bán 10.000 đồng, công ty này đang được định giá 50 tỷ đồng.

Được biết, Công ty cổ phần Gang thép Hà Nội được thành lập từ năm 2013, với ngành nghề khá đa dạng nhưng thế mạnh chính là buôn bán sắt phế liệu.

Doanh nghiệp này gom sắt phế liệu của các doanh nghiệp, khu công nghiệp sau đó phân phối trực tiếp cho các đại gia gang thép trên toàn quốc như Công ty TNHH Thép Hoà Phát Hưng Yên, Công ty Cổ phần Gang thép Nghi Sơn, Công ty TNHH TM & DV Bắc Việt Green, Công ty Tân Hoàng Linh, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSteel…

Thời gian gần đây, do nguồn phế liệu trong nước ngày càng khan hiếm nên công ty có dự định mở rộng nguồn thu mua tại Lào và Campuchia.

Dù buôn bán phế liệu nhưng công ty có doanh thu khá lớn.

Trong năm 2019, doanh thu của Gang thép Hà Nội đạt 248 tỷ, đến năm 2020, doanh thu tăng hơn 34% lên mức 323 tỷ đồng.

Mặc dù doanh thu lớn nhưng lợi nhuận lại khá thấp, lần lượt đạt 3,2 tỷ và 2,6 tỷ đồng trong 2 năm gần đây.

Sau niêm yết, Gang thép Hà Nội đặt mục tiêu doanh thu năm 2021 - 2022 đạt 330 tỷ và 350 tỷ đồng, lãi sau thuế tương ứng là 3,5 tỷ và 4,8 tỷ đồng, tăng trưởng 40,5% và 37,14%.

Tác giả: Bạch Hiền

Nguồn tin: doisongphapluat.com

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP