Khoa học

Con gái đông lạnh xác mẹ để chờ hồi sinh sau 50 năm

Sau khi mẹ chết vì ung thư tuyến tụy, một cô gái ở Trung Quốc đã quyết định chờ đợi công nghệ tương lai sẽ cứu mẹ mình.

Bà Du Hong, một nữ tác giả 61 tuổi, người Trùng Khánh, Trung Quốc, sau khi qua đời vì ung thư tuyến tụy vào tháng 5/2015 vừa qua, đã được đông lạnh với hy vọng công nghệ tiên tiến trong tương lai sẽ giúp Du Hong được sống lại.

hatinh24h

Sau khi mẹ chết vì ung thư tuyến tuỵ, một cô gái ở Trung Quốc đã quyết định chờ đợi công nghệ tương lai sẽ cứu mẹ mình.

Bà Du Hong là một nhà văn chuyên viết các thể loại sách cho thiếu nhi và sách khoa học viễn tưởng. Theo tờ Tin tức Trùng Khánh tiết lộ, não của bà hiện đang được đông lạnh và bảo quản ở nhiệt độ âm 196 độ C tại một cơ sở cung cấp dịch vụ đông xác của Mỹ có tên là Alcor Foundation Life Extention.

“Tình trạng sức khoẻ của mẹ tôi đến tháng 3/2015 bắt đầu xấu đi. Vậy nhưng bà vẫn rất bình tĩnh. Sau khi đọc được tin tức về một cặp vợ chồng người Thái chọn phương pháp đóng băng cơ thể con gái mình sau khi đứa trẻ qua đời vì một khối u não với hy vọng rằng bé gái này có thể sống một cuộc sống thứ hai trong tương lai với sự giúp đỡ của khoa học tiên tiến, mẹ tôi đã bắt đầu có những câu chuyện đùa về việc đông lạnh xác của bà”, chị Zhang Siyao, con gái của nữ tác giả Du Hong cho biết.

Để thực hiện ước nguyện của mẹ, Zhang và chồng mình là anh Lu Chen ban đầu đã liên lạc với một công ty Trung Quốc nhưng chi phí quá cao. Cặp đôi này sau đó đã tìm đến trung tâm Alcor vào khoảng tháng 4/2015 thông qua sự giúp đỡ của các bạn cùng lớp cũ của họ ở Mỹ.

Zhang và Lu và đã được cho biết rằng chi phí bảo quản toàn bộ cơ thể của Du có thể lên tới  2.000.000 NDT (khoảng 7 tỷ VND), một con số vượt xa tầm với của các gia đình Trung Quốc.

Với sự đồng ý của bà Du Hong, con gái và con rể bà, Zhang và Lu đã lựa chọn thay chỉ đông lạnh riêng phần não với chi phí 750.000 NDT. Số tiền này, con gái của Du Hong đã xoay sở bằng cách bán một căn hộ của gia đình ở Bắc Kinh.

Con gái đông lạnh xác mẹ để chờ hồi sinh sau 50 năm - Ảnh 2

Bà Du Hong và con gái, chị Zhang Siyao.

Anh Lu Chen cũng cho biết ý nguyện của mẹ vợ mình “Mẹ tôi nói không chắc khoa học liệu có bước đột phá gì trong 50 năm tới không nhưng bà cũng không ngại hiến cơ thể mình cho công tác nghiên cứu khoa học”.

Đây là trường hợp một người Trung Quốc bản địa đầu tiên được biết đến tiến hành đông lạnh xác sau khi chết bằng nitơ lỏng siêu lạnh. Tính đến năm 2013, đã khoảng 270 người trên thế giới được trải qua cách thức bảo quản xác lạnh. Một trong những người nổi tiếng nhất là huyền thoại bóng chày Mỹ Ted Williams.

Mặc dù theo một số nhà khoa học, cơ hội sống lại của những người được làm đông xác là rất mong manh, thậm chí “bất khả thi”, chị Zhang vẫn viết một dòng chữ đầy xúc động trên trang mạng xã hội của mình “Mẹ, hẹn gặp mẹ ở tương lai”.

Con gái đông lạnh xác mẹ để chờ hồi sinh sau 50 năm - Ảnh 3

Tính đến năm 2013, đã có khoảng 270 người trên thế giới được trải qua cách thức bảo quản xác lạnh.

Theo Khám phá

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP