Cộng đồng mạng

Cô gái hỏi cách 'tống cổ' chị chồng ra khỏi nhà, dân mạng không giúp còn ném 'gạch đá' do quá hỗn láo

"Có học hành mà mở mồm hỗn láo như chợ búa. Bạn nghĩ bạn là bà hoàng hay sao, ai đời làm dâu mà đòi đuổi chị chồng ra khỏi nhà, giọng điệu gọi chị chồng đã ngứa mắt rồi".

Trong gia đình, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu là những chuyện dai dẳng chẳng có hồi kết. Vậy nhưng như đó chưa phải là tất cả. Con dâu còn có mối mâu thuẫn với chị chồng, em chồng. Những mâu thuẫn này có thể nhỏ hay lớn nhưng đều dai dẳng và dẫn đến sự khó chịu, không ai chịu ai. Chị chồng đánh em dâu, em dâu cãi chị chồng, hai chị em không nhìn mặt nhau, ghét nhau ra mặt... là những mô tuýp quen thuộc trong mối quan hệ này.

Tuy nhiên, thay vì cố gắng dàn xếp, nói chuyện để mâu thuẫn giảm đi, một cô con dâu lại đưa chuyện này lên mạng than thở và hỏi dân mạng. Cô con dâu này cho hay: "Các mẹ đã ai sống chung với chị chồng bao giờ chưa? Em thấy mặt nó là không muốn ăn cơm, không muốn nói chuyện luôn. Mẹ nào có cao kiến giúp em tống nó ra khỏi nhà không? Chồng em cứ kiểu bênh nó ý".

Mục đích của cô gái là muốn chị chồng bị đẩy ra khỏi nhà cho rảnh mắt. Tuy nhiên, cô lại không kể lý do vì sao ghét, vì sao phải cố gắng tống cổ chị chồng ra khỏi nhà. Chị em cãi nhau chí chóe trên mạng xã hội dự đoán nguyên nhân thực sự đằng sau. Có người cho rằng có thể sống chung nảy sinh mâu thuẫn, ai cũng có cái sai nhưng không nhận hoặc em dâu quá láo muốn sống một mình hay chị dâu quá săm soi mọi thứ khiến cuộc sống ngột ngạt.

Thay vì hiến kế cho cô gái cách tống chị dâu ra khỏi nhà thì dân mạng lại làm điều khác. Nhiều người đặt nghi vấn và mổ xẻ dòng trạng thái mà cô gái chia sẻ. Một số ý kiến cho rằng gọi chị chồng là "nó" cũng đủ hiểu tính cách, suy nghĩ và bản chất con người này thế nào.

Một cư dân mạng nói: "Như bạn giả sử có em trai. Sau đó, em trai lấy vợ thì sao? Vì bạn cũng là đàn bà con gái, sống như thế thì người khác sẽ sống lại với mình như vậy. Ở đời có nhân quả hết đó, đừng làm quá".

"Có học hành mà mở mồm hỗn láo như chợ búa. Bạn nghĩ bạn là bà hoàng hay sao, ai đời làm dâu mà đòi đuổi chị chồng ra khỏi nhà, giọng điệu gọi chị chồng đã ngứa mắt rồi. Nếu bạn thích tự do thì mua nhà riêng mà ở, ở nhờ mà còn đòi đuổi người khác, hài quá đi", một chàng trai bình luận gay gắt.

Mối quan hệ chị chồng/em chồng và em dâu/chị dâu không phải lúc nào cũng được "cơm lành, canh ngọt". Nguyên nhân cũng vì những va chạm trong cuộc sống. Tuy nhiên, thay vì đối đầu, hai người nên đứng ra nói chuyện và giải quyết một cách thẳng thắn. Ai đúng, ai sai hoặc còn những gì vướng mắc cần được làm sáng tỏ. Nếu chỉ giữ quan điểm và cái tôi cá nhân thì rất dễ khiến cho mâu thuẫn thêm nặng nề.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: ném gạch , dân mạng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP