Thể thao

CLB Quảng Ninh đang nợ cầu thủ bao nhiêu tỷ đồng?

Số tiền thưởng 500 triệu đồng vừa được trao cho các cầu thủ CLB Quảng Ninh là con số quá nhỏ. Bởi theo họ ước tính, số tiền CLB nợ lên đến khoảng 90 tỷ đồng.

Chiều 9/4, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh ký quyết định trao số tiền thưởng 500 triệu đồng. Tuy nhiên, các cầu thủ CLB bóng đá Quảng Ninh cho rằng con số trên quá nhỏ. Họ sẽ không nhận ngay lúc này, mà cần một cam kết chính xác về thời gian được thanh toán các khoản còn lại.

Cũng trong chiều cùng ngày, các cầu thủ Quảng Ninh thống nhất sẽ không lên Hà Nội để đá vòng 9, dự kiến diễn ra vào Chủ Nhật 11/4. Trước đó, toàn bộ cầu thủ đã đồng loạt đăng lên trang cá nhân tuyên bố sẽ dừng đá V-League do lãnh đạo nhiều lần hứa nhưng không thanh toán tiền.

Toàn bộ cầu thủ đã đồng loạt đăng lên trang cá nhân tuyên bố sẽ dừng đá V-League do lãnh đạo nhiều lần hứa nhưng không thanh toán tiền.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do nhà tài trợ rút lui, Quảng Ninh lâm vào khó khăn tài chính trước thềm mùa giải 2021. Đây là nguyên nhân khiến HLV Phan Thanh Hùng cùng hàng loạt trụ cột như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, hậu vệ Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Văn Việt, tiền vệ Giang Trần Quách Tân, tiền đạo Nguyễn Hữu Khôi... đồng loạt đầu quân cho các đội bóng khác. Không đủ người, Quảng Ninh phải đôn cầu thủ trẻ lên để tập luyện và thi đấu.

Thế nhưng, một điều kỳ lạ, bất chấp khó khăn kinh tế, cầu thủ Quảng Ninh vẫn thăng hoa trên sân cỏ suốt 8 vòng trước. Họ thậm chí thắng 4 trận liên tiếp gần đây để vươn lên thứ 2 với chỉ 1 điểm kém HAGL.

Trước đó vào cuối tháng 3, cầu thủ Quảng Ninh từng đình công, không xuống sân tập luyện. Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao đã xuống đối thoại, cam kết chuyển tiền vào tuần tiếp theo. Các cầu thủ vì vậy đã trở lại tập luyện, liên tiếp đánh bại Bình Dương rồi CLB Sài Gòn. Tuy nhiên, cho đến nay họ vẫn chưa nhận được đồng nào.

Đến thời điểm hiện tại, theo tính toán của các cầu thủ Quảng Ninh, tổng lương, thưởng và lót tay mà CLB đang nợ họ từ đầu năm 2020 vào khoảng 90 tỷ đồng. Con số trên gồm 40% tiền lót tay hợp đồng năm 2019, năm 2020 và năm 2021, thưởng từ cuối năm 2019 và lương từ tháng 9/2020 đến nay.

Hiện một số cầu thủ đã chuyển sang đội khác như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh (đang chơi cho HAGL), Giang Trần Quách Tân, Nguyễn Xuân Hùng (đang khoác áo Hà Tĩnh)... cũng bị nợ.

Tác giả: Sa Hà

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP