Tin trong nước

Chụp ảnh nude tung lên mạng để câu khách mua bán dâm

Sau khi bị hoãn, ngày 24-8, TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên tòa và tuyên phạt Trần Quang Huy (SN 1980, trú tại xã Phú Xuân, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) 36 tháng tù về tội “Môi giới mại dâm”.

Cùng tội “Môi giới mại dâm” và với vai trò đồng phạm, Nguyễn Thị Thu Hòa (SN 1980, ở phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) cũng bị tuyên phạt 8 tháng tù, theo khoản 1, Điều 255-BLHS.

Trước khi quyết định 2 bị cáo các mức án nêu trên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố các bị cáo là hoàn toàn có căn cứ và đúng pháp luật. Hành vi của Trần Quang Huy và đồng phạm là nguy hiểm cho xã hội, vì đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc và xâm phạm tới nhân phẩm của người phụ nữ được pháp luật bảo vệ.
Cặp đôi môi giới mại dâm với thủ đoạn rất tinh vi bị đưa ra xét xử tại phiên tòa

Cáo trạng truy tố cùng lời khai của các bị cáo tại tòa cho thấy, chiều 25-11-2014, qua kiểm tra hành chính tại 2 khách sạn, nhà nghỉ ở phố Trần Duy Hưng và Nguyễn Thị Định, lực lượng CATP Hà Nội bắt quả tang 2 cặp đôi đang mua bán dâm.

Từ thông tin của gái bán dâm và khách “mua vui”, lực lượng công an đã nhanh chóng làm rõ hành vi phạm tội của Trần Quang Huy và đồng phạm. Cụ thể, trước khi liên kết với gái bán dâm, Huy vốn làm nghề chụp ảnh. Cuối năm 2012, đối tượng nhận lời chụp ảnh khỏa thân cho hàng loạt gái bán dâm, rồi “tung” lên mạng Internet.

Theo truy tố, dưới ống kính của Huy hàng loạt cô gái bán dâm đã được bị cáo đạo diễn các tư thế khỏa thân, khêu gợi và đưa lên một số trang web “đen” bị nghiêm cấm nhằm mời chào khách mua dâm. Để “ăn khách” hơn, nhiều gái bán dâm còn nhờ Huy viết ra những lời lẽ bình phẩm, dung tục đối với chính thân thể của mình và kèm theo đó là số điện thoại liên hệ.

Thông qua cách thức ấy, hàng loạt gái bán dâm hoạt động trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện được không ít cuộc mua bán nhân thẩm của chính mình. Và với thủ đoạn môi giới mại dâm rất tinh vi này, từ cuối năm 2012 đến thời điểm bị phát hiện (tháng 1-2015), Trần Quang Huy đã chụp ảnh khỏa thân, rồi “tung” lên mạng Internet ít nhất 20 cô gái.

Đổi lại, hàng tháng, mỗi gái bán dâm được “nhiếp ảnh gia” biến thái duy trì hình ảnh khỏa thân cùng số điện thoại trên mạng đã phải trả cho đối tượng 2 triệu đồng. Trong số hàng chục cô gái yêu cầu Huy chụp ảnh “nuy” tung lên mạng còn có Trần Thị N (SN 1995, ở quận Hoàng Mai) là nhân viên “gái gọi” trong đường dây của Nguyễn Thị Thu Hòa.

Do đó, mặc dù cũng được chụp hình “sex” và đẩy lên mạng Internet, song N không phải trả tiền cho Huy. Thay vào đó, sau mỗi lần được điều đi khách, N phải “cắt” lại một phần tiền công môi giới cho Hòa và “tú bà” này trích ra một phần để trả tiền duy trì hình ảnh bậy bạ trên mạng.

ANTĐ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP