Giáo dục - Đào tạo

Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia

Sáng 11/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm học 2016 – Cụm thi số 36 để bàn công tác chuẩn bị cho kỳ thi, dự kiến diễn ra từ ngày 1/7 đến 4/7.

Năm nay, Hà Tĩnh có hơn 18.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, tỉnh chỉ thành lập 1 cụm thi do Trường Đại học Sư phạm Huế chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh và Sở GD&ĐT thực hiện.

hatinh24h
Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2016 – Cụm thi số 36, họp bàn công tác chuẩn bi cho kỳ thi năm 2016.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, thời gian qua, Sở GD&ĐT đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể học sinh, phụ huynh và mọi tầng lớp nhân dân; tập huấn cho cán bộ quản lý về công tác thi; chỉ đạo các nhà trường tổ chức nghiêm túc việc dạy và học đảm bảo chương trình; kế hoạch ôn tập cho học sinh; tổ chức các đợt thi thử; hoàn thành việc hướng dẫn và cho học sinh đăng ký làm hồ sơ dự thi theo quy định của Bộ…

Tại buổi làm việc, các thành viên ban chỉ đạo và các địa phương cũng đề xuất, tham gia ý kiến nhằm góp phần chuẩn bị tốt cho kỳ thi như: Chuẩn bị tốt về CSVC, trang thiết bị; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phương án xử lý các tình huống bất thường…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đề nghị Trường Đại học Huế chủ động trong công tác phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cùng các ban, ngành liên quan để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi. Với các kiến nghị, đề xuất về hỗ trợ kinh phí, phương tiện, cần có tờ trình cụ thể với UBND tỉnh.

Ngoài ra, cần tăng cường thông tin tuyên truyền cũng như có phản ánh kịp thời về kỳ thi; nghiêm cấm và xử lý các cơ sở in ấn vi phạm; xây dựng phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi. Các địa phương có điểm thi cần đảm bảo tốt nhất điều kiện cho các thí sinh và cán bộ coi thi.

 Tuệ Trang

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP