Cuộc sống

Chồng ngoại tình trong lúc tôi bận chăm bố ốm

Anh lấy lý do tôi chỉ quan tâm đến gia đình, không quan tâm đến anh nên tìm người phụ nữ khác...

Ảnh minh họa

Tôi và chồng cưới nhau được 6 năm, chúng tôi có hai đứa con, đứa thứ nhất 5 tuổi, đứa thứ 2 cũng được hơn 3 tuổi.

Thời gian gần đây, bố tôi bị ốm, gia đình tôi lại chỉ có hai chị em, tôi là chị cả và em trai đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Bố tôi nằm viện, mẹ tôi thì đã già yếu, nên tôi liên tục phải qua lại bệnh viên chăm bố, có hôm phải ngủ lại ở bệnh viện để tiện chăm sóc. Chồng tôi luôn cảm thấy khó chịu từ khi tôi dành quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc bố.

Anh nói, gọi em trai tôi về chăm, vì đó là công việc của em và mẹ tôi, tôi đi lấy chồng, việc quan trọng nhất là chồng con và gia đình chồng rồi mới đến lượt bố mẹ mình.

Chồng còn và gia đình chồng còn chưa xong, thì đừng nghĩ đến chuyện chăm bố mẹ đẻ. Chồng còn cảnh cáo tôi, nên không nghe lời anh, thì có ngày anh sẽ ngoại tình, lúc đó đừng có trách.

Tôi biết, từ khi bố tôi ốm, tôi không có nhiều thời gian cho gia đình, các con và cả cho chồng nữa, nhưng một bên là bố và một bên là chồng con. Bố tôi lại đang đau ốm, gia đình thì ít người, nên tôi nói chồng và các con hy sinh. Vì có thể, bố tôi cũng chẳng sống được bao lâu nữa.

Vậy mà, trong lúc tôi đang bận chăm bố ốm thập tử nhất sinh thì chồng tôi lại ngoại tình với người phụ nữ khác.

Anh không giấu giếm mà còn công khai và nói tất cả là do tôi không biết điều, quá lo cho gia đình mình mà không dành sự quan tâm cho anh. Tôi lại nhớ đến lời chồng cảnh cáo trước đây, tưởng anh chỉ dọa tôi, hóa ra anh dám làm thật.

Tôi vẫn quay cuồng với công việc, con cái và chăm sóc bố ốm trong bệnh viện, cũng chưa có một buổi nào để nói chuyện nghiêm túc với chồng về mối quan hệ của anh và tôi, cũng như mối quan hệ của anh và người phụ nữ kia.

Tôi cũng chưa biết mình sẽ giải quyết mọi chuyện theo hướng nào. Vì trong đầu tôi bây giờ, điều quan trọng nhất là sức khỏe của bố tôi.

Tuy nhiên, một người chồng mà không quan tâm đến gia đình vợ, không chia sẻ với những khó khăn mà vợ đang gặp phải thì liệu có xứng đáng để tôi dành sự hy sinh, quan tâm và sánh bước cùng anh đi đến hết cuộc đời hay không?!

Tác giả: Ngọc

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP