Cuộc sống

“Cày bục mặt” trả nợ, biết chồng làm điều này, vợ lập tức đi thẩm mỹ rồi ly hôn

Bao năm nhẫn nhịn, làm đầu tắt mặt tối vì chồng vì con, thế nhưng đáp lại sự hi sinh đó của Thùy, Tú đã làm 1 việc khiến cô cay cú và quyết định ly hôn không hối tiếc.

Ngày lấy chồng, Thùy cũng biết là sẽ vất vả bởi lẽ Tú khi ấy chỉ là chàng trai tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp, nhiều hoài bão nhưng thiếu điều kiện. Gia đình anh lại đông anh em, kinh tế cũng không khá giả. Trách nhiệm là con trưởng trong nhà sẽ đè nặng lên vai hai vợ chồng cô. Nhưng tình yêu là như vậy, đã trót yêu rồi nên cô chấp nhận tất cả.

Gia đình Thùy cũng khá giả hơn một chút. Bởi thế khi cô đòi lấy Tú, bố mẹ cũng đã khuyên nhủ nhiều. Nhưng cô gạt đi và khăng khăng làm theo ý mình. Cũng vì thế mà từ ngày lấy chồng cô xác định tự thân vận động, tuyệt nhiên không bao giờ làm phiền bố mẹ mình.

Quyết tâm lấy Tú nên sau khi cưới khổ bao nhiêu cũng một mình Thùy cam chịu (Ảnh minh họa)

Về làm dâu, Thùy phải cáng đáng nhiều chuyện. Thu nhập của cô rất khá nhưng cũng chẳng thấm vào đâu với trăm việc phải tiêu. Nhà chồng nhiều người, nhiều nghĩa vụ phải lo. Đã thế, Tú lại mở công ty riêng với ý định nuôi mộng làm ông chủ. Cô thương chồng, tin vào chồng nên cũng tự mình gánh vác hết để chồng yên tâm làm việc.

Nhờ vợ hậu thuẫn lo mọi chuyện nên Tú chỉ chú tâm vào sự nghiệp. Công ty của anh cũng dần mang lại các khoản thu. Bước sang năm thứ 3 cưới nhau, Thùy ngày một tiều tụy vì mải làm ăn nhiều quá. Trong khi đó, với vai trò giám đốc, Tú ngày càng đẹp và phong độ. Tiền anh làm ra chủ yếu quay vòng vốn và lo xây dựng hình ảnh. Từ điện thoại xịn, đồng hồ đắt tiền, xe đẹp… tất cả đều được Tú tân trang để trông mình sang trọng hơn gấp bội.

Những gì mà Thùy nhận được chỉ là những lời động viên của chồng. Anh cứ nói cô cố gắng thêm một thời gian nữa, bao giờ chồng giàu lên sẽ không phụ công vợ. Chỉ vì vài lời đường mật ấy mà cô lao vào làm chẳng màng đến ngoại hình, nhan sắc. Cái cô làm ra cho gia đình này thì chẳng mấy ai thấy, bên ngoài nhìn vào vẫn cứ đinh ninh bảo cô sướng khi lấy chồng giám đốc thành đạt, nhiều tiền.

Chồng thành đạt, sang trọng là thế nhưng phía sau chỉ một mình Thùy vất vả (Ảnh minh họa)

Bạn bè vẫn bảo Thùy phải cẩn thận, không mất chồng lúc nào không hay. Nhưng cô làm gì có thời gian mà cẩn thận khi hàng trăm thứ việc đổ xuống đầu. Thùy cứ lao vào làm như thiêu thân, dư được đồng nào thì lại lo việc nhà chồng cho chu toàn. Cho tới một ngày, khi phát hiện ra cái bí mật của chồng, cô đã phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Hôm đó Thùy ốm… Cô mệt không nhấc nổi mình dậy. Tú đã đi làm từ sáng sớm sau vài câu hỏi han qua loa. Anh thậm chí còn chẳng biết bệnh tình cô nặng tới mức nào. Nằm ở nhà đói quá, Thùy cố gượng dậy ra đầu ngõ mua bát cháo về ăn. Nào ngờ, khi vừa về tới nhà, cô khựng lại khi thấy hai chiếc xe dựng ở sân nhà. Chẳng hiểu sao linh tính mách bảo, Thùy đi thật nhẹ…Câu chuyện mà Thùy nghe khiến cô cay đắng trăm bề.

Ngồi giữa phòng khách, chồng cô đang ôm ấp một cô gái. Thùy ngay lập tức nhận ra đó chính là tình cũ của chồng. Khi yêu nhau, chồng cô cũng kể tình của của anh đòi chia tay vì lúc đó anh nghèo, chưa có gì trong tay. Thùy thấy cô ta khóc tấm tức, còn chồng mình thì ôm ấp vỗ về:

- "Em đừng khóc nữa, anh sẽ dồn tiền đưa cho em để em bỏ hắn ta đi. Anh sẽ lo cho em… Ngày xưa anh còn trẻ, chưa có tiền nên anh mới để mất em. Giờ anh làm giám đốc, anh chắc chắn sẽ xoay sở lo cho em được đàng hoàng”.

Anh chồng mang của lả tặng cho tình cũ để ra oai, vợ phát hiện ra quyết thực hiện 1 âm mưu (Ảnh minh họa)

Hai người họ ôm lấy nhau như một cặp tình nhân. Còn Thùy đớn đau bên ngoài khi nhận ra mình đã hi sinh vô nghĩa cho một gã đàn ông không trân trọng vợ. Thì ra bao lâu nay, cô khổ sở lo cho cái gia đình này, cho anh trơn lông đỏ ra, có tiền cất riêng lo cho gái. Còn vợ ốm đau, mệt mỏi thế nào anh cũng chẳng màng. Vốn dĩ anh đã không có tình yêu càng không có tình thương cho vợ.

2 ngày sau, trong lúc chồng tắm, cô lục cặp chồng thấy cả xấp tiền được bọc kĩ càng. Thùy lẳng lặng lấy mang sang gửi bên nhà ngoại 1 ít, sau đó cô đi phẫu thuật thẩm mĩ, chăm sóc cho mình đẹp lên. Phát hiện mất tiền giúp gái, chồng cô lồng lộn lên hỏi vợ. Đáp lại, Thùy vẫn bình thản như không:

- “Em tưởng tiền làm ăn dư ra nên em mượn đi tân trang sắc đẹp. Bao năm nay anh làm gì có tiền trong người đâu, toàn lấy của em mà. Giờ thấy cả đống tiền như thế, em đoán là anh làm ăn phát đạt. Của chồng công vợ nên em mới hưởng thụ chứ. Những năm qua toàn anh lấy tiền của em, giờ em mới được lấy tiền của anh đấy”.

Sau khi đẹp lên, Thùy ly hôn gã đàn ông tệ bạc (Ảnh minh họa)

Biết là không thể làm căng sẽ lộ ra chuyện cho tình cũ nên chồng Thùy chỉ hậm hực tức tối. Hơn 2 tháng sau, Thùy đẹp lên bất ngờ sau khi dành thời gian chăm sóc cho mình. Chồng cố bắt đầu để ý vợ hơn… Nhưng tất cả đã quá muộn màng. Thùy để lại tờ đơn ly hôn và ra đi. Cô tự tin mình sẽ sống tốt với công việc và thu nhập của mình. Người chồng vô ơn như Tú, có cũng bằng không. Cô sẽ rời đi để anh ta thoải mái trở thành người hùng mà bao bọc và che chở cho tình cũ.

Tác giả: Huyền Trang

Nguồn tin: khampha.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP