Nhà đẹp

Cải tạo lại ngôi nhà có tuổi thọ gần 90 năm để thấy bảng màu sắc đóng vai trò quan trọng đến thế nào

Được xây dựng vào năm 1930, ngôi nhà mang tới cảm giác cổ kính và hơi thô ráp. Khi cải tạo lại, những bảng màu sắc tươi sáng, nổi bật được sử dụng đem lại cái nhìn mới mẻ đến bất ngờ.

Không thể phủ nhận vào những năm của thập niên 90 chất liệu gạch xi măng lên ngôi một cách mạnh mẽ. Những thiết kế nhà sử dụng chất liệu này phổ biến ở nhiều quốc gia với đa dạng thể loại. Không nằm ngoài vùng phủ sóng, người đàn ông tên Lukáš Kordík cũng sở hữu cho mình một ngôi nhà như thế tại Bratislava. Những bức tường gạch kiên cố và chắc chắn từng là thứ khiến ông tự hào.

Tuy nhiên qua nhiều năm sau, khi thiết kế nhà đã thay đổi sang một diện mạo mới, ngôi nhà của ông dần trở nên lỗi thời và cổ kính. Đầu tiên, người đàn ông này quyết định sẽ thay đổi và cải tạo lại toàn bộ ngôi nhà. Nhưng sau khi suy nghĩ lại, thâm tâm vẫn muốn níu kéo chút kỉ niệm ngày xưa, chính vì thế, các bức tường gạch xi măng được ông giữ lại và chỉ cải tạo nội thất bên trong.

Sự thay đổi đáng ngạc nhiên đầu tiên đến từ chính không gian làm bếp với một chiếc tủ xanh dương neon bắt mắt. Mẫu thiết kế đơn giản nhưng lại đánh mạnh vào thị giác cho chúng ta thấy bảng màu ảnh hưởng tới thiết kế đến thế nào.

Mặc dù các tường gạch xi măng bao quanh được giữ lại, nhưng Lukáš Kordík đã quét sơn trắng toàn bộ để giúp chúng trông mới và sáng sủa hơn.

Phòng ngủ vẫn giữ phần mái xi măng quen thuộc nhưng nội thất thì đã có sự thay đổi. Từ bàn làm việc đơn giản, đến ghế ngồi phong cách. Ông có thể ngủ ở sofa hoặc giường tùy ý thích.

Một chiếc tủ lớn thay cho tường ngăn cách với không gian lưu trữ lớn giúp Lukáš Kordík đựng thực phẩm, dụng cụ nhà bếp, thức ăn....

Những giá treo inox được gắn lên thành cửa sổ để giữ nồi niêu, xoong chảo.

Phần lớn của miền kí ức được ông lưu trữ tại góc nhỏ này. Nơi các đĩa CD, album ảnh được xếp ngay ngắn, cẩn thận.

Đây là một cái nhìn từ phòng ngủ để thấy rằng không có sự phân biệt, ngăn cách giữa các không gian sống.

Dù đã cải tạo lại hầu như toàn bộ nhà bếp và phòng ngủ, nhưng chúng ta không thể phủ nhận phòng khách chính là nơi Lukáš Kordík dành làm nơi lưu giữ kỉ niệm của bản thân. Nó vẫn mang tới hơi thở kỉ niệm xa xưa.

Tác giả: Thảo Nguyễn

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP