Giáo dục

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

Từ 8h sáng nay 18-7, thí sinh cả nước có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 trên trang của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hoặc trên Tuổi Trẻ Online.

Thí sinh tại một điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 - Ảnh: NAM TRẦN

* Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 TẠI ĐÂY (thí sinh nhập số báo danh để tra cứu)

Để tránh nghẽn mạng, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 trên nhiều kênh khác nhau.

Theo đó, thí sinh có thể truy cập vào website của 63 sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký dự thi để xem điểm thi.

Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại hệ thống quản lý kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login

Để hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi thuận lợi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho phép và chia sẻ dữ liệu điểm thi với Tuổi Trẻ Online và gần 30 cơ quan báo chí khác vào cùng thời điểm trên.

Thí sinh tra cứu điểm thi trên Tuổi Trẻ Online tại địa chỉ https://diemthi.tuoitre.vn/ bằng cách nhập số báo danh của mình vào ô nhập số báo danh để biết số điểm thi chi tiết.

Ô tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 tại địa chỉ https://diemthi.tuoitre.vn/

Địa chỉ tra cứu điểm thi của các sở giáo dục và đào tạo

Địa chỉ tra cứu điểm thi của các sở giáo dục và đào tạo

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh muốn phúc khảo bài thi có thể nộp đơn xin phúc khảo từ ngày 18-7 đến hết 27-7 tại các đơn vị thí sinh đã đăng ký dự thi. Việc chấm thi phúc khảo sẽ hoàn thành chậm nhất là ngày 5-8.

Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, các sở giáo dục và đào tạo tiến hành xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất là 17h ngày 30-7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 về cơ bản giữ ổn định như các năm trước. Mỗi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp bắt buộc phải thi 4 trong số 5 bài thi, gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Tác giả: Vĩnh Hà

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP