Thể thao

Bỏ xa Ronaldo, Messi dẫn đầu danh sách cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Lionel Messi dẫn đầu bảng xếp hạng 50 vận động viên có giá trị thị trường cao nhất thế giới trong khi đối thủ hàng đầu là Cristiano Ronaldo chỉ đứng hạng 27.

Theo trang Sports Pro Media, Messi hiện là vận động viên có giá trị thị trường cao nhất năm 2023. Sau năm 2020, đây là lần thứ 2 siêu sao Argentina dẫn đầu bảng xếp hạng giá trị các vận động viên thế giới sau 14 mùa được lập ra. Xếp sau Messi là biểu tượng của giải bóng rổ Mỹ (NBA) LeBron James.

Trong danh sách này, cầu thủ bóng đá lọt tốp 10 chỉ có 4 người (2 nam, 2 nữ). Lần lượt là Alex Morgan (hạng 3), Megan Rapinoe (hạng 5) của tuyển bóng đá nữ Mỹ cùng với Kylian Mbappe (hạng 9).

Sau chức vô địch World Cup 2022, Messi tiếp tục gia tăng tầm ảnh hưởng trên sân cỏ


Riêng Ronaldo, siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha tụt xuống vị trí thứ 27 sau khi đứng đầu danh sách vào năm 2022. Phần lớn các vận động viên trong danh sách này đến từ các môn bóng đá, bóng rổ, quần vợt và đua xe.

Michael Long - giám đốc của Sports Pro - nói về danh sách năm nay: "Danh sách 50 vận động viên có giá trị thị trường cao nhất năm nay tuân theo đánh giá toàn diện nhất về khả năng tiếp thị vận động viên mà chúng tôi từng thực hiện trong lịch sử 14 mùa hình thành bảng xếp hạng hàng của Sports Pro".

Messi tạo nên nguồn thu nhập lớn cho các đội bóng tại MLS năm nay


Qua đó, việc đứng đầu danh sách của Messi là dựa vào đánh giá của Sports Pro trên tầm ảnh hưởng của cầu thủ Inter Miami. Siêu sao Argentina không chỉ ảnh hưởng rất lớn trên sân cỏ mà còn cả về mặt tiếp thị khi anh đứng đầu danh sách những vận động viên có giá trị thị trường cao nhất thế giới.

Cụ thể Messi đã giành chức vô địch World Cup vào năm 2022 và khả năng cao sẽ là người đoạt Quả bóng vàng 2023. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của Messi tại Inter Miami làm gia tăng thu nhập của các đội bóng tại MLS qua việc bán vé. Theo thống kê, các trận đấu có Inter Miami được có giá vé tăng vọt với mức trung bình ít nhất 10 lần.

Tốp 10 trong danh sách:

1- Lionel Messi (Bóng đá)

2- LeBron James (Bóng rổ)

3- Alex Morgan (Bóng đá)

4- Giannis Antetokounmpo (Bóng rổ)

5- Megan Rapinoe (Bóng đá)

6- Mikaela Shiffrin (Trượt tuyết)

7- Lewis Hamilton (Đua công thức 1)

8- Simone Biles (Thể dục dụng cụ)

9- Kylian Mbappe (Bóng đá)

10- Max Verstappen (Đua công thức 1)

Tác giả: Quốc An

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP