Tin trong nước

Bị đình chỉ thi, 18 thí sinh quậy tung trường để đòi thi tiếp

Sáng ngày 3/7, cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM xác nhận, tại một thi Địa sáng cùng ngày, ở điểm thi trường THCS Bình Tân (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) đã xảy ra một sự cố đáng tiếc.

Bị lập biên bản vì sử dụng tài liệu trong phòng thi môn Văn, 18 thí sinh tự do sáng nay đã đến trường đòi thi tiếp môn Địa, không được đồng ý nên quậy tung lên

Trước khi giờ thi môn Địa bắt đầu lúc 8h sáng, 18 thí sinh tự do đã cùng nhau đồng loạt vào phòng thi, yêu cầu giám thị cho phép tiếp tục dự thi. Đáng lưu ý, đây cũng chính là những thí sinh đã bị lập biên bản, vì sử dụng tài liệu ở môn Văn vào chiều ngày 2/7.

Theo đúng quy chế thi, những thí sinh đã bị lập biên bản, đình chỉ thi môn nào, thì sẽ không được dự thi những môn còn lại. Chính vì vậy, đương nhiên là những thí sinh này không được phép dự thi môn Địa sáng ngày hôm nay.

Khi không được cho phép dự thi tiếp, những thí sinh tự do này đã thể hiện những hành động quậy phá trường thi. Ngay lập tức, các cơ quan có thẩm quyền đã được huy động để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia ở điểm thi THPT Trần Phú, quận Tân Phú (ảnh: Thế Quân)

Đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cho biết, sau sự cố này, điểm thi THCS Bình Tân trong những buổi thi còn lại sẽ được tăng cường thành viên giữ gìn an ninh trật tự.

Do là môn học thuộc bài, nên sau khi kết thúc buổi thi sáng ngày 3/7 (môn Địa), ở khu vực phía Nam đã có hàng chục thí sinh ở nhiều, tỉnh TP khác nhau bị đình chỉ thi, do mang theo tài liệu vào phòng thi.

Tại hội đồng thi trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, có một thí sinh mang theo điện thoại di động vào phòng thi, nhưng quên không tắt nguồn. Khi thí sinh này đang làm bài, thì vô tình chiếc điện thoại đổ chuông. Giám thị đã tổ chức lập biên bản, đình chỉ thi ngay lập tức.

Tại cụm thi của trường ĐH Tôn Đức Thắng, có một thí sinh được chị đưa đến điểm thi thì không may gặp phải tai nạn giao thông, bị chấn thương nặng ở chân. Nhà trường đã phối hợp với cơ quan y tế gần nhất tổ chức cấp cứu cho thí sinh, nên thí sinh này đã phải bỏ thi môn Địa.

Ths. Trịnh Minh Huyền – đại diện lãnh đạo hội đồng thi Tôn Đức Thắng cho biết, nhà trường đã hỗ trợ thí sinh này 1 triệu đồng, rồi trả toàn bộ tiền chi phí điều trị. Hiện thí sinh này đã được đưa về ký túc xá của trường nghỉ ngơi, ăn uống để chờ những môn thi sau.

Đối với trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, tại điểm thi THCS Chu Văn An, có một thí sinh đang thi môn Địa thì bị đau bụng dữ dội, Điểm thi đã phải cử người đưa thí sinh đến cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Phụ huynh của thí sinh này cho biết em chỉ đăng ký thi Toán, Anh, Văn, Địa để đăng ký xét tốt nghiệp THPT.

Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM đã tư vấn cho thí sinh, người thân phải báo cáo hội đồng thi để có thể xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT với lý do đau ốm đột xuất.

Ngoài ra, tại nhiều trường ĐH khác ở khu vực phía Nam như: ĐH Sài Gòn, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM, cụm thi ở Gia Lai của trường ĐH Nông Lâm…có đến hàng chục thí sinh khác nhau bị đình chỉ thi. Lỗi chủ yếu vẫn là mang tài liệu, mang điện thoại di động, ghi thêm số liệu lên Atlas Địa lý hay thẻ dự thi của thí sinh.

Thế Quân/ GDVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP