Cuộc sống

Bắt quả tang vợ lên giường với thợ điện nước, chồng mới biết do nghiện sex và cái kết lạ

Với các trường hợp bị nghiện tình dục, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình cũng như sức khỏe người bệnh.

PGS.TS.BS Tô Thanh Phương - nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, trưởng khoa Cấp tính nữ cho biết, khi nói đến nghiện mọi người thường hay nhắc nhiều đến nghiện chất, nghiện game, thậm chí là nghiện mạng xã hội… Tuy nhiên, quá trình khám và điều trị vị bác sĩ này còn tiếp nhận những trường hợp khá đặc biệt đó là nghiện tình dục (nghiện sex).

Khi nhắc đến nghiện làm “chuyện ấy”, mọi người đều nghĩ đến nam giới nhưng thực tế nó còn xảy ra ở cả nữ giới. Thậm chí, có trường hợp còn rất trầm trọng, khi phát hiện và đưa đến bệnh viện việc điều trị cũng lâu dài và khó khăn.

PGS Tô Thanh Phương từng tiếp nhận và điều trị cho một nữ bệnh nhân 28 tuổi, ở Hà Nội, bị nghiện “chuyện ấy” rất nặng. Bệnh nhân mới lập gia đình một thời gian, chưa có con thì bắt đầu có những biểu hiện nghiện tình dục. “Bệnh nhân nghiện nặng đến mức không làm chủ được bản thân”, TS Phương chia sẻ.

Người có hành vi nghiện tình dục nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.


Theo chia sẻ của chồng bệnh nhân, một lần đi làm về, anh bất ngờ phát hiện vợ đang “tình ngay lý gian” với một người thợ sửa điện nước ngay tại nhà. Đáng nói, người thợ điện nước này trước đó không hề có mối quan hệ, liên quan gì tới cuộc sống của gia đình anh. Kể cả người vợ cũng là lần đầu mới gặp.

Bắt gặp tại trận, người chồng nổi giận lôi đình. Nghĩ vợ có tính trăng hóa nên anh quyết định ra tòa li dị. Người vợ sau đó tâm sự với chồng về thôi thúc luôn muốn được "yêu" khiến cô sẵn sàng quan hệ với người lạ chứ không hề có ý định phản bội chồng. Nghe vậy người chồng vẫn “bán tín, bán nghi”, anh tự tìm hiểu thêm và suy luận có thể vợ bị nghiện tình dục.

“Người chồng ban đầu không đưa vợ đi khám, tự giúp vợ bằng nhiều cách, trong đó có cả việc “chiều” vợ, cố gắng đáp ứng ham muốn của vợ. Thế nhưng, chỉ sau thời gian ngắn, chồng mệt bã người, còn bệnh của vợ không thuyên giảm. Khi đó, chồng mới đưa vợ vào viện thăm khám, điều trị”, PGS Tô Thanh Phương chia sẻ.

Không chỉ nam giới mà phụ nữ cũng có thể mắc các rối loạn về tình dục như nghiện sex.


Tại bệnh viện, người vợ trẻ ban đầu có đáp ứng điều trị nhưng sau đó, khi trở về nhà, bệnh tình cô cô lại trở nên nặng hơn. Không chỉ lặp lại chứng nghiện tình dục, người vợ còn trầm cảm, không ăn uống gì, có ý định tự sát.

Trong tình thế cấp bách, hai vợ chồng tiếp tục đưa nhau vào viện, lần này bác sĩ Phương đã trực tiếp khám và tiến hành bài test đánh giá mắc độ bệnh cho người vợ và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Sau khoảng 3 tháng điều trị liên tục, người vợ trẻ đã ổn định hoàn toàn, kể từ đó đến nay không còn tái lại hành vi nghiện tình dục, cuộc sống trở lại bình thường.

Theo TS Phương, nghiện tình dục được cho là một vấn đề chỉ gặp ở nam giới, nhưng có tới 30% bệnh nhân điều trị rối loạn này lại là phụ nữ. Tình trạng cảm xúc và hành vi của một người nghiện tình dục ở nam giới và nữ giới có thể tương tự nhau.

Tuy nhiên, từ trước đến nay nhiều vẫn nghĩ rằng phụ nữ thường có ham muốn tình dục thấp và rối loạn tình dục ở nữ giới là rối loạn chức năng tình dục nữ hoặc rối loạn hành vi tình dục.

Người nghiện tình dục cũng như những loại nghiện khác có thể được chữa trị theo những liệu pháp đặc biệt để người bệnh có suy nghĩ tích cực về cuộc sống, có niềm tin, nhận ra những lợi ích của sự kiềm chế và biết chia sẻ tình cảm với mọi người.

Các dấu hiệu nghiện tình dục:

Một người nghiện nghiện tình dục có thể có những hành vi bao gồm:

- Có nhiều đối tác tình dục.

- Gặp các vấn đề trong mối quan hệ/hôn nhân do không chung thủy.

- Có suy nghĩ ám ảnh về các hoạt động tình dục.

- Quan hệ với người lạ hoặc những người mới gặp.

- Không biết đâu là ranh giới tình dục được xã hội chấp thuận.

Ngoài ra, một số phụ nữ mắc chứng nghiện tình dục còn có thể có những biểu hiện khác như:

- Thường xuyên mặc quần áo khêu gợi.

-Trang điểm quá nhiều hoặc dùng nước hoa quá đậm.

- Liên tục tán tỉnh người khác trong các tình huống không thích hợp.

- Chủ động tham gia vào nghề mại dâm hoặc khiêu vũ kỳ lạ.

Nguồn tin: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP