Cuộc sống số

Báo Người đưa tin, Đời sống và pháp luật bị tấn công

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng Biên tập Báo điện tử Người Đưa tin, Tổng biên tập Báo giấy Đời sống và Pháp luật, cho biết: “Hôm qua (19/9), thời điểm khoảng 6 giờ chiều, hệ thống của chúng tôi bị tấn công…”

Hiện nay, 2 tên miền Báo Người đưa tin (nguoiduatin.vn) và Bản điện tử của Báo Đời sống và Pháp luật (doisongphapluat.com) đã không thể hoạt động bình thường. Một số bạn đọc cho biết, chiều tối qua khi truy cập vào tên miền Nguoiduatin.vn thì ngay lập tức xuất hiện một đường link khác, với bức ảnh hở ngực, sau đó thì link chết hẳn, không vào được.

Sáng nay, 7 giờ 30 phút, PV Infonet truy cập vào 2 tên miền kể trên thì đều không xuất hiện nội dung, thể hiện link không hoạt động.

Hai trang báo chính của Hội Luật gia Việt Nam bị tấn công

Ngoài ra, một trang khác, ghi dưới chân trang là “chuyên trang của báo Người đưa tin”, tinmoi.vn cũng xuất hiện tình trạng lỗi font chữ không đọc được, mất đường link.

Tinmoi.vn

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng Biên tập Báo điện tử Người Đưa tin, Tổng biên tập Báo giấy Đời sống và Pháp luật, cho biết: “Hôm qua (19/9), thời điểm khoảng 6 giờ chiều, hệ thống của chúng tôi bị tấn công. Tôi cho rằng đối tượng không tấn công vào CMS mà tấn công vào Server. Chúng tôi đang khắc phục tình trạng này”.

Ông Nguyễn Tiến Thanh cũng cho biết, trang Tinmoi.vn là do Netlink thực hiện không liên quan kỹ thuật với hai tên miền kể trên.

Hồng Chuyên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP