Thể thao

Bài tấn công "đáng sợ'' U23 Indonesia sẽ sử dụng trước U23 Việt Nam

Bài tấn công "đáng sợ'' từ những quả ném biên gần như chắc chắn sẽ được U23 Indonesia sử dụng trong trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023 gặp U23 Việt Nam.

U23 Indonesia đang có những bài tấn công khá ấn tượng ở giải U23 Đông Nam Á 2023. Trong 3 trận đấu đã qua, trận nào đội bóng xứ Vạn đảo cũng có bàn thắng và miếng tấn công chủ đạo của đội bóng này là những pha ném biên.

Những quả ném biên mạnh đã thành "thương hiệu" của các đội tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong.

Trong trận bán kết với U23 Thái Lan, U23 Indonesia đã ghi 2 bàn từ những tình huống phối hợp ném biên, trong đó có 1 bàn từ tình huống ném biên mạnh vào vòng cấm và 1 bàn từ tình huống ném biên nhanh khiến đối thủ bất ngờ.

Thực tế, những quả ném biên mạnh của các cầu thủ Indonesia gần như đã thành ''thương hiệu'' dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong. Cầu thủ Pratama Arhan thậm chí cũng đã sử dụng những quả ném biên uy lực trong trận giao hữu với ĐKVĐ World Cup - Argentina. Đó là trận đấu mà thủ môn nổi tiếng thế giới Emiliano Martínez cũng đã gặp không ít khó khăn.

Khi U23 Indonesia không có Pratama Arhan, Robi Darwis trở thành cầu thủ thực hiện nhiệm vụ ném biên ở giải U23 Đông Nam Á 2023. (Ảnh: Bola/Adil Nursalam).

Tuy vậy, bài tấn công từ những quả ném biên đã được U23 Indonesia "nâng cấp'' ở giải đấu U23 Đông Nam Á năm nay. Họ không có Pratama Arhan nhưng sẵn sàng sử dụng những cầu thủ khác có khả năng ném biên mạnh không kém là Robi Darwis và Alfeandra Dewangga.

Thậm chí trong trận đấu với Thái Lan, mỗi cầu thủ được đảm nhiệm ném biên ở một hành lang riêng biệt. Ở trận đấu đó, khi U23 Thái Lan đề phòng những tình huống ném biên mạnh thì U23 Indonesia lại thực hiện ném biên nhanh sau đó tạt bóng vào trong để các tiền đạo đánh đầu.

Các cầu thủ trẻ Việt Nam từng để thua 2 bàn ở bán kết SEA Games 32 vì những pha ném biên của Indonesia.

Còn nhớ ở bán kết SEA Games 32, các cầu thủ Việt Nam cũng từng để thua 2 bàn vì các tình huống ném biên của Indonesia. Đây sẽ là điều thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cần đặc biệt lưu tâm trong trận đấu chung kết diễn ra lúc 20h tối nay (26/8).

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP