Nhân ái

Anh trai một mình chăm em gái ung thư giai đoạn cuối

Mẹ qua đời vì ung thư, hai anh em Hoàng Viết Nam và Hoàng Thị Huyền Trang (xóm Trung Chính, xã Phúc Cường, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) sống côi cút. Nay Trang cũng bị ung thư máu giai đoạn cuối, cuộc sống của hai anh em trở nên đáng thương vô cùng.

Sức khoẻ của Hoàng Thị Huyền Trang rất yếu, anh trai luôn phải túc trực bên cạnh. Ảnh: Quang Đại

Sau ly thân, mẹ của Nam và Trang chật vật nuôi hai anh em ăn học. Đến đầu tháng 9.2017, mẹ qua đời vì ung thư não, lúc đó Nam đang học lớp 12, còn Trang mới 4 tuổi. Bà con ở xóm ai cũng thương xót cho hoàn cảnh của hai anh em.

Sau ngày mẹ mất, Trang được làng trẻ SOS Vinh đón về chăm nuôi. Nam một mình bươn chải đi làm thuê khắp nơi kiếm sống.

Cách đây hơn 2 tuần, Trang bị ốm. Qua thăm khám, Trang được phát hiện mắc ung thư máu, hiện đã chuyển ra Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương điều trị. Bác sĩ của bệnh viện đang thực hiện chọc tủy, chờ kết quả xét nghiệm để đưa ra phác đồ điều trị cho Trang.

“Sau khi hội chẩn, bác sĩ nói bệnh tình của em gái em rất nặng, tiên lượng khó qua khỏi. Hiện mỗi ngày cần đến tiền triệu để mua thuốc ngoài hỗ trợ điều trị, nhưng em không biết xoay xở vào đâu” - Nam nghẹn ngào.

Ông Lê Bá Lương - Giám đốc Làng trẻ em SOS Vinh - cho biết: “Qua trao đổi với bác sĩ, cháu Trang bị ung thư máu nhưng có đến 80% tế bào ung thư não, chỉ số bạch cầu cao gấp 100 lần cho phép. Ngoài ra, cháu còn mắc thêm chứng rối loạn đông máu”.

Được biết, em gái nằm viện, Nam phải bỏ việc để túc trực ở bệnh viện chăm em nên không có thu nhập gì, hoàn cảnh hết sức bi đát.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của Hoàng Viết Nam và Hoàng Thị Huyền Trang xin gửi về Hoàng Viết Nam, xóm Trung Chính, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. SĐT: 0344 137 966; STK: 44510000396312 - chủ tài khoản Hoàng Viết Nam - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP