Tin thế giới

2 tay súng vụ thảm sát tòa báo Pháp bị bắn chết

Sau nhiều giờ bao vây hai nghi phạm khủng bố bắt giữ con tin trong một công ty in ấn tại thị trấn Dammartin-en-Goele, cảnh sát Pháp đã tiến hành đột kích tiêu diệt 2 kẻ khủng bố và giải cứu con tin an toàn.

Thông tin được một loạt các kênh truyền hình và tờ báo lớn như AFP, BBC, Sky News, Telegraph, Liberation… đồng loạt tường thuật trực tiếp từ hiện trường.
Tờ Guardian cho biết những tiếng súng và tiếng nổ vang lên tại công ty in ấn không lâu sau khi “các nhân viên chống khủng bố có vũ trang” được nhìn thấy tiếp cận tòa nhà.
Tiếng nổ lớn vang lên từ hiện trường vụ giải cứu con tin tại Dammartin-en-Goële (Ảnh: Sky News)
Theo hãng tin AFP, 2 nghi phạm khủng bố đã “xông ra ngoài mang theo súng AK nã đạn vào cảnh sát và lập tức bị tiêu diệt”. Một cảnh sát bị thương nhẹ. Con tin, một nam giới 26 tuổi, đã được giải cứu an toàn.
Nhiều khói trắng cùng ánh lửa đã bốc lên từ khu vực bị cảnh sát bao vây.
Nhiều xạ thủ của cảnh sát Pháp được bố trí trên các điểm cao quanh tòa nhà có nghi phạm (Ảnh: Liberation)
Một người dân sống tại ngôi nhà trước cửa nơi các nghi phạm giam giữ con tin cho biết “trong vòng khoảng 45 giây chúng tôi nghe thấy những tiếng súng lớn. Sau đó là khoảng 4 phút im lặng và rồi đột ngột có một tiếng nổ rất lớn”.
Trực thăng xuất hiện trước công ty in ấn nơi các nghi phạm khống chế con tin (Ảnh: AP)

Theo quan sát của phóng viên BBC tại hiện trường, một trực thăng đã hạ cánh trước tòa nhà nơi các nghi phạm cố thủ.

Tờ Le Monde của Pháp dẫn lời tổng giám đốc lực lượng hiến binh quốc gia Pháp xác nhận anh em nghi phạm Kaouchi đã bị tiêu diệt tại Dammartin-en-Goële.
Binh sỹ đặc nhiệm xông vào công ty in ấn, giải cứu con tin (Ảnh: AFP)
Khói bốc lên từ tòa nhà có con tin bị khống chế (Ảnh: AFP)

Trong khi đó, hãng tin AFP khẳng định con tin đã được giải thoát bình an vô sự.

Telegraph đưa tin đã nghe thấy tỏng cộng 6 tiếng nổ lớn tại hiện trường vụ bắt cóc con tin tại tiệm tạp hóa ở đông Paris. Diễn biến này xảy ra gần như đồng thời với những tiếng súng trong một nhà máy in ở thị trấn đông bắc Paris, nơi anh em nhà Kouachi, nghi phạm trong vụ tấn công tòa báo Charrlie Hebdo đang cố thủ với một con tin nữ.
Thị trấn Dammartin-en-Goele, nơi vụ bắt cóc con tin xảy ra. (Ảnh: Sky News)

Trước đó, lực lượng chức năng tại Dammartin-en-Goële đã yêu cầu toàn bộ các trường học xung quanh tòa nhà có những kẻ bắt cóc con tin phải di tản.

Toàn bộ các cửa hàng, văn phòng làm việc, nhà riêng của cư dân đều được yêu cầu đóng cửa, tắt điện và người dân phải ẩn náu tại các vị trí an toàn.

Thanh Tùng
Tổng hợp

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP