Pháp luật

Yêu cầu xác minh thông tin bác sỹ ôm sinh viên thực tập trong ca trực

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện những hình ảnh được cho là bác sỹ ôm sinh viên thực tập ngủ trong ca trực tại một bệnh viện ở Nghệ An.

Ngày 20/1, sở Y tế Nghệ An đã có công văn yêu cầu bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An về việc báo cáo vi phạm đạo đức nghề nghiệp của nhân viên y tế công tác tại bệnh viện này.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa cùng ngày, một số hình ảnh được cho là ghi lại tại bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An về việc một đôi nam nữ đang ôm nhau ngủ trên chiếc đệm trải trong phòng trực. Trên bàn làm việc của phòng trực có tập hồ sơ bệnh án in logo của bệnh viện này. Các bức ảnh được cho là "bác sĩ ôm sinh viên thực tập ngủ trong ca trực" phát tán trên mạng xã hội.

Theo chủ tài khoản đăng tải thì người đàn ông trong ảnh được cho là bác sĩ khoa ngoại. Cô gái nằm bên cạnh là sinh viên thực tập.

Sở Y tế Nghệ An yêu cầu Giám đốc bệnh viện xác minh, làm rõ thông tin này, xử lí nghiêm nếu vi phạm. Bên cạnh đó Sở còn nghiêm cấm cán bộ y tế vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm luật hôn nhân gia đình. Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Tất Thắng, Phó giám đốc bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, phía bệnh viện đã nắm được thông tin và tiến hành xác minh sự việc.

Tác giả: Minh Tâm

Nguồn tin: Báo Người Đưa Tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP