Liên quan đến vụ “Lái xe Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Nghệ An bị tố “làm luật”, tấn công phóng viên”, Sở GTVT Nghệ An đã quyết định đình chỉ công tác đối với lái xe Nguyễn Viết Hoàng. Ngày 20/12, thêm nhiều tài xế đến CQĐT Công an huyện Nghi Xuân khai báo về vụ việc.
hatin24h
Công an huyện Nghi Xuân kiểm tra chiếc xe do ông Nguyễn Viết Hoàng điều khiển. Ảnh: Minh Thùy

Nhận thấy sự việc phức tạp, phóng viên Tiền Phong báo tin cho Trưởng Công an huyện Nghi Xuân chỉ đạo lực lượng CSGT tập trung xuống địa bàn để làm rõ vụ việc.

Khoảng 15 giờ 10 phút, chiếc xe biển xanh hú còi chạy qua nháy đèn cho một chiếc xe tải chạy ngược chiều dừng lại. Một người nồng nặc mùi rượu bước xuống yêu cầu lái xe đưa bằng lái và hồ sơ. Khi đang kiểm tra hồ sơ do tài xế xe tải đưa ra, đối tượng này phát hiện có người quay phim, lập tức định mở cửa lên xe bỏ chạy. Khi bị phóng viên, lái xe tải và người dân tập trung chất vấn, một đối tượng khác trên xe kéo cửa kính lên, nói lớn: “Các anh là ai, quay cái gì, cất máy đi. Chúng tôi là lực lượng ở Nghệ An tăng cường sang đây làm việc”. Khoảng 16 giờ, khi chúng tôi đang dừng xe ở trạm thu phí cầu Bến Thủy, chiếc xe này lao tới đâm vào xe của phóng viên. Ngay sau đó các chiến sỹ CSGT lao tới khống chế, đưa chiếc xe và lái xe này về trụ sở Công an huyện. Lúc này, nhân thân đối tượng được làm rõ là Nguyễn Viết Hoàng, lái xe Sở GTVT Nghệ An.

Ngày 20/12,  Giám đốc Sở GTVT Nghệ An Nguyễn Hồng Kỳ ký quyết định số 840 đình chỉ công tác đối với lái xe Nguyễn Viết Hoàng (SN 10/9/1980). Lý do, lái xe Nguyễn Viết Hoàng vi phạm qui chế quản lý phương tiện khi sử dụng xe ô tô BKS 37A-9569 vào mục đích cá nhân. “Trong thời gian đình chỉ công tác, lái xe Nguyễn Viết Hoàng có trách nhiệm phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh, làm rõ nội dung báo Tiền Phong phản ánh”, quyết định của Giám đốc Sở GTVT Nghệ An Nguyễn Hồng Kỳ nêu rõ.

Tài xế Sở GTVT bị tố 'làm luật' giấu danh tính người ngồi cùng xe - ảnh 1 Một số tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng rơi vãi ở trong xe. Ảnh: Minh Thùy

Phó Giám đốc Sở GTVT Nghệ An Hoàng Phú Hiền cũng đã có công văn số 3581 gửi báo Tiền Phong. Với tiêu đề “Phúc đáp nội dung phản ánh của báo Tiền Phong đối với cán bộ của Sở có biểu hiện tiêu cực”, văn bản vừa dẫn của PGĐ Sở GTVT Nghệ An Hoàng Phú Hiền cho biết: Ông Nguyễn Viết Hoàng là lái xe hợp đồng của Sở GTVT Nghệ An. Sáng ngày 19/12/2015, lái xe BKS 37A-9569 có việc đi công tác nên đã giao phương tiện này cho ông Hoàng điều khiển, phục vụ công tác của cơ quan khi có lệnh điều động. Tuy nhiên, vào chiều cùng ngày, ông Nguyễn Viết Hoàng “tự ý lấy phương tiện của cơ quan để phục vụ vào mục đích cá nhân”; “Trong quá trình điều khiển phương tiện đã có biểu hiện sử dụng rượu” và một số vấn đề khác như phản ánh của báo Tiền Phong.

Trưởng Công an huyện Nghi Xuân, trung tá Nguyễn Quang Thành cho biết đối tượng Nguyễn Viết Hoàng vẫn ngoan cố chưa khai nhận người ngồi trong xe cùng anh ta.

“Công an huyện đang tiếp tục lấy lời khai đối tượng và các nạn nhân để củng cố hồ sơ, xử lý theo qui định của pháp luật”, trung tá Nguyễn Quang Thành nói. Hiện đã có 3 tài xế xe tải đến trình báo sự việc với Công an huyện Nghi Xuân.

“Khám nghiệm chiếc xe, lực lượng chức năng phát hiện một số tờ tiền mệnh giá 50 nghìn và 100 nghìn đồng rơi vãi trong xe cùng một chiếc gậy điều khiển giao thông”.

Minh Thùy – PV

[youtube id=”2ZTCfM1eyaU”]