Pháp luật

Nỗi đau người cha bé gái 9 tuổi bị gã bán thịt lợn chở vào vườn chuối xâm hại: 'Gia đình tôi muốn bị cáo chịu án tử hình'

"Việc làm của Trình là không thể chấp nhận được, gia đình chúng tôi muốn hắn phải chịu mức án cao nhất là tử hình để là tấm gương răn đe cho những đối tượng khác...", anh M. bức xúc nói.

Ngày 10/9, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án “H.iếp dâm người dưới 16 tuổi” xảy ra tại địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Bị cáo được đưa ra xét xử là Nguyễn Trọng Trình (SN 1989, trú tại xã Hoà Chính, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) làm nghề bán thịt lợn còn nạn nhân là cháu Vũ Như Q. (sinh ngày 4-9-2009, trú tại xã Hợp Đồng).

Tại phiên xét xử ngày 10/9, Nguyễn Trọng Trình đã quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi phạm tội. Sau phần nghị án, đến 15h30 cùng ngày, HĐXX tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Trọng Trình. Thay mặt HĐXX chủ toạ phiên toà nêu rõ, từ các kết luận giám định, lời khai bị hại, nhân chứng có đủ cơ sở xác định bị cáo có hành vi “H.iếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Anh M. cùng vợ có mặt tại phiên toà, anh ngồi ngay sau bị cáo.

“Hành vi của bị cáo gây tâm lý sang chấn nặng cho bị hại, run sợ khi nhớ lại sự việc xảy ra, không thích làm những việc trước đây mà cháu thích. Việc làm của Trình khiến cháu bé bị ảnh hưởng trong nhiều năm sắp tới…”, vị chủ toạ nêu rõ.

Sau gần một ngày đưa vụ án ra xét xử, chủ toạ phiên toà tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Trình phạm tội “H.iếp dâm người dưới 16 tuổi” mức phạt tù chung thân. Đồng thời phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền là 400 triệu đồng. Bị cáo đã nộp cho gia đình nạn nhân 40 triệu đồng nên phải tiếp tục nộp thêm số tiền 360 triệu đồng.

Nguyễn Trọng Trình cúi đầu tại phiên toà.

Sau khi phiên toà kết thúc, anh M. (bố nạn nhân) cho biết, trong thời gian sắp tới, gia đình anh tiếp tục làm kháng cáo và muốn Trình phải chịu mức án cao nhất là tử hình.

Bởi hành vi của Nguyễn Trọng Trình là vô cùng độc ác, gây ảnh hưởng nặng nề tới con gái anh và gây bức xúc trong dư luận xã hội. “Việc làm của Trình là không thể chấp nhận được, gia đình chúng tôi muốn hắn phải chịu mức án cao nhất là tử hình để là tấm gương răn đe cho những đối tượng khác…”, anh M. bức xúc nói.

Người cha này chia sẻ, hiện tại con gái anh đã bước vào năm học mới và sức học của cháu dần ổn định sau khi được các bác sỹ, trung tâm tư vấn sức khoẻ hỗ trợ, điều trị. Thời điểm sau khi con gái bị Trình hãm hiếp, vợ chồng anh đã có ý định chuyển trường học cho con.

Theo anh M. suốt nhiều tháng qua con gái vẫn ám ảnh khi ai đó nhắc lại chuyện cũ.

Tuy nhiên, sau đó cháu bé nói với vợ chồng anh sợ sang trường mới, phải làm quen với các bạn, thầy cô mới nên xin bố mẹ cho ở lại trường cũ tiếp tục theo học.

Anh cũng cho biết, trong thời gian vừa qua, vợ chồng anh đã phải tạm dừng mọi công việc để đưa con đi học, đưa con đi khám, chữa các vết thương và điều trị về tâm lý.

Anh M. chia sẻ thêm, là bố mẹ khi nhìn thấy con như vậy không ai có thể cầm nổi nước mắt. Bố mẹ chỉ còn biết dỗ con ngủ để mai đi học. Từ khi sự việc xảy ra, anh chị phải thay phiên nhau đưa đón con đi học chứ không để cháu đi một mình như trước. “Cháu bắt mẹ phải đưa vào tận phòng học thì mới chịu, bởi cháu vẫn còn sợ hãi với những gì đã xảy ra”, anh M. chia sẻ.

Hình ảnh đối tượng Trình được camera ghi lại.

Vụ việc xảy ra khiến lành quê vốn yên bình này trở nên xôn xao, bàn tán. Bởi trước nay chưa bao giờ xảy ra những chuyện như vậy. Chính vì thế, cũng có nhiều điều thiếu tế nhị đến với cháu, khiến cháu thêm tổn thương. Bố cháu Q. kể, có khi cháu đi ra khỏi nhà, có người hỏi: “Hôm trước mày bị h.iếp dâm à?', khiến cháu òa khóc rồi chạy về nhà.

“Mỗi lần như vậy, cháu lại bịt tai và khóc. Vì thế, lúc nào cháu cũng chuẩn bị sẵn bông để nhét vào tai mình. Trên bàn học của cháu luôn để sẵn bông gòn, nếu có ai đến hỏi thăm hay có tiếng động mạnh, cháu lại lấy bông nhét vào tai rồi bịt tai lại, xót xa lắm”, bố nạn nhân gạt nước mắt nói.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát xác định, Nguyễn Trọng Trình làm nghề mổ lợn và bán thịt ở khu vực quận Thanh Xuân, Hà Nội. Khoảng 10h30 ngày 24/2, trên đường đi bán thịt về nhà ở thôn Lưu Xá, xã Hòa Chính, đến đoạn đường gần khu vực Nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Trình nhìn thấy cháu Vũ Như Q (sinh ngày 4-9-2009, trú tại xã Hợp Đồng) đi bộ một mình trên lề đường.

Trình quan sát thấy xung quanh vắng người, cháu Q lại không có người lớn đi kèm nên nảy sinh ý định xâm hại. Trình đã tiếp cận, giả là người quen của bố cháu Q và bảo cháu lên xe máy để y chở về.

Sau đó, Trình đã đưa cháu Q đến vườn chuối ở thôn Bài Trượng, xã Hoàng Diệu để dùng vũ lực thực hiện hành vi xâm hại. Khi thấy cháu Q bị thương tích vùng mặt, tay, vùng kín và la khóc, Trình sợ bị mọi người phát hiện nên đã bỏ mặc cháu tại vườn chuối rồi lấy xe máy bỏ về.

Hành vi của Nguyễn Trọng Trình đã làm cháu Vũ Như Q bị thương tích, gãy răng số 3, gãy 1/3 xương quay tay phải, bị tổn thương tại nhiều vị trí ở vùng kín; tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 9%.

Tác giả: Định Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP