Kinh tế

"Nhà không có gì ngoài tiền", tỷ phú Nhật tuyển bạn gái cùng bay lên Mặt trăng

Đẳng cấp "dị" của tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa có thể xem là "thiên hạ vô địch". Không chỉ thưởng 9 triệu USD cho 1000 người dùng MXH, ông còn mở hẳn cuộc thi tuyển chọn người yêu để cùng bay lên Mặt trăng.

Tự nhận bản thân thấy "cô đơn, buồn chán" sau khi chia tay nữ diễn viên Ayame Goriki (27 tuổi), tỷ phú Nhật Yusaku Maezawa (44 tuổi) đã lên Twitter tâm sự rằng ông "muốn chia sẻ trải nghiệm du hành vũ trụ với một người phụ nữ đặc biệt".

"Cảm giác cô độc, trống trải này bắt đầu bao trùm lên tôi. Chỉ có một điều tôi có thể nghĩ đến: Tiếp tục yêu một người phụ nữ (khác)", ông Maezawa viết trên trang web cá nhân.

"Cô đơn, buồn chán", tỷ phú Nhật quyết định tuyển bạn gái cùng bay lên Mặt trăng!

"Maezawa từ lâu đã mơ được vào vũ trụ. Ông ấy muốn thăm quan những nơi đặc biệt như vậy cùng với một người đặc biệt", thông báo trên website viết.

Nghe thì rất hấp dẫn nhưng để trở thành người yêu tỉ phú cũng không đơn giản. Các ứng viên có nguyện vọng được yêu cầu nộp hồ sơ thỏa mãn nhiều điều kiện khác nhau, bao gồm còn độc thân, trên 20 tuổi, vui tính, thích bay vào không gian...

"Vòng gửi xe" sẽ kết thúc vào ngày 17/1, quyết định cuối cùng ai là "đối tác trọn đời" của tỉ phú Maezawa sẽ được công bố vào cuối tháng 3/2020.

Yusaku Maezawa dự kiến sẽ là hành khách dân sự đầu tiên của dịch vụ bay lên Mặt trăng bằng phi thuyền Starship của hãng SpaceX (Mỹ) vào năm 2023. Đây sẽ là chuyến du hành Mặt trăng đầu tiên của nhân loại kể từ năm 1972.

Tháng 9/2018, SpaceX đã tiết lộ Maezawa đã chi một khoản đặt cọc khổng lồ để trở thành khách hàng tư nhân đầu tiên bay trên Starship khi nó hoàn thành và sẵn sàng hành trình. Hành trình này sẽ đưa Maezawa bay quanh Mặt trăng mà không hạ cánh xuống đó và sau đó đưa ông quay trở lại Trái Đất. SpaceX không tiết lộ chi tiết số tiền tỷ phú Nhật đã trả nhưng CEO Elon Musk nói rằng nó đủ để trả một phần cho quá trình sản xuất thiết bị này.

Trong tuyên bố, Maezawa nói rằng ông cũng đã trả thêm tiền cho một vài ghế nữa trên Starship để đưa 6 – 8 nghệ sĩ cùng ông trên chuyến đi. "Những nghệ sĩ này sẽ được yêu cầu tạo ra một vài thứ sau khi quay về Trái Đất và những tác phẩm đó sẽ truyền cảm hứng cho những người hay mơ mộng về một cuộc sống bên ngoài Trái Đất".

Tuy giàu có nhưng Maezawa được nhận xét là có cá tính khá lập dị, thích làm chiêu trò để thu hút sự chú ý. Như mới đưa tin, hồi đầu tháng này, ông hứa sẽ chia 9 triệu USD cho 1.000 người ngẫu nhiên chia sẻ dòng tweet của ông chỉ để "xem tiền có đem lại cho người ta hạnh phúc không". Kết quả, thông điệp này đã được retweet hơn 4 triệu lần.

Maezawa làm giàu nhờ sáng lập hãng bán lẻ quần áo online Zozo Inc., với khối tài sản cá nhân ước tính gần 3 tỉ USD. Tỉ phú này cũng nổi tiếng là chi bạo cho các tác phẩm nghệ thuật. Năm 2017, vị tỷ phú chi những 110,5 triệu USD cho môt bức tranh.

Tác giả: Lê Lan (Tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Người Đưa Tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP