Thế giới

Cảnh sát Hàn Quốc thẩm vấn Đệ nhất phu nhân

Cảnh sát Hàn Quốc đang lên kế hoạch thẩm vấn bằng văn bản với Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee liên quan tới cáo buộc bà này làm giả hồ sơ học vấn.

Choi Gwan Ho, Ủy viên Sở cảnh sát thủ đô Seoul cho biết kế hoạch điều tra bằng văn bản với bà Kim không phải là giả định ngầm về việc bà có vô tội hay không. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi xem xét câu trả lời của đệ nhất phu nhân Hàn Quốc.

Tháng 12/2021, Viện Nghiên cứu Kinh tế Sinh kế Nhân dân và nhiều tổ chức dân sự khác đệ đơn tố cáo bà Kim lên cảnh sát. Họ cáo buộc bà nộp hồ sơ với các thông tin sai lệch về quá trình học tập và nghề nghiệp khi gửi đơn xin việc tới các trường đại học.

Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee. (Ảnh: Korea Times)


Theo ông Choi, cảnh sát đã gửi bảng câu hỏi tới đệ nhất phu nhân Mỹ như một phần của giai đoạn điều tra bằng văn bản.

"Chúng tôi không đưa ra quyết định (về một cuộc điều tra bằng văn bản) quá vội vàng. Xin hãy hiểu rằng chúng tôi đã làm điều này sau khi cân nhắc đến nhiều trường hợp khác nhau", ông Choi cho hay.

Cuối năm ngoái, khi chồng đang chạy đua vào ghế tổng thống, bà Kim lên tiếng xin lỗi sau khi bị phát hiện khai báo không trung thực hồ sơ xin việc nhiều năm trước.

"Tôi lẽ ra không nên làm vậy. Khi nhìn lại, điều đó thật quá xấu hổ. Tất cả là lỗi và sự bất cẩn của tôi. Xin hãy tha thứ cho tôi", bà Kim nói trong một cuộc họp báo trên truyền hình.

Nói về các cáo buộc khai man lý lịch của mình, bà Kim cho biết một số thông tin cá nhân bà khai báo bị phóng đại và một số bị "viết nhầm".

Bà cho biết sẽ dành một khoảng thời gian để tự suy xét lại bản thân.

"Thật đau lòng khi đối mặt với thực tế rằng chồng tôi đang bị chỉ trích vì tôi. Tôi sẽ suy ngẫm sâu sắc về những lỗi lầm trong quá khứ của mình và cẩn thận để không phụ sự kỳ vọng của công chúng", bà Kim nói.

Theo truyền thông Hàn Quốc, hai hồ sơ xin việc "có vấn đề" của bà Kim là các đơn xin bà gửi tới Đại học Phụ nữ Suwon năm 2007 và Đại học Anyang năm 2013.

Trong các tài liệu này, bà nói mình từng là giám đốc của Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Hàn Quốc trong 3 năm từ năm 2002, trong khi thực tế hiệp hội này được thành lập vào năm 2004. Các hồ sơ cũng liệt kê, bà từng giành được giải thưởng lớn giải thưởng tại Liên hoan Phim hoạt hình & Hoạt hình Quốc tế Seoul năm 2004 và giành giải cao nhất trong hạng mục hoạt hình của Giải thưởng Nội dung Hàn Quốc năm 2004.


Tác giả: SONG HY

Nguồn tin: Báo VTC News

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP