Hương Sơn

Hà Tĩnh: Xót xa cảnh tượng gã hàng xóm 15 tuổi bị công an bắt vì tội hiếp dâm

Chứng kiến cảnh tượng Lê Bá Khánh Trình (15 tuổi), trú huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, bị công an bắt giữ, người dân chứng kiến vừa thở phào nhẹ nhõm, vừa không khỏi xót xa.

Chiều 21/3, CQĐT Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Bá Khánh Trình (15 tuổi), trú thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn với tội danh Hiếp dâm trẻ em. Trình chính là nghi phạm đã xâm hại tình dục với cháu N.T.T.H (5 tuổi) trước đó.

CQĐT đọc lệnh bắt tạm giam Lê Bá Khánh Trình.

Hay tin Trình bị bắt tạm giam, nhiều người dân địa phương đã có mặt để chứng kiến phút tên “yêu râu xanh” tra tay vào còng số 8. Nhiều người thở phào vì cuối cùng nghi phạm của vụ án đã bị bắt giữ, nhưng cũng không ít người ngậm ngùi, khi nhìn vào khuôn mặt còn quá non trẻ của Trình.

“Khi nó (Lê Bá Khánh Trình – PV) bị bắt, cả làng chúng tôi thấy nhẹ nhõm, nhưng cũng không khỏi xót xa. Cuối cùng, kẻ gây ra tội lỗi tày đình với cháu H. đã bị bắt giữ. Chúng tôi cũng lấy làm tiếc cho thằng Trình bởi nó còn quá nhỏ, đã vướng vào vòng lao lý”, bà Hà, một người dân địa phương cho biết.

“Nó chỉ mới 15 tuổi, nhưng đã phạm tội tày đình, không thể dung thứ. Pháp luật cần phải nghiêm trị, để răn đe, giáo dục, làm bài học cho những người khác”, người dân tên Tùng nêu quan điểm.

Nhiều người dân đứng dõi theo ô tô của cảnh sát dẫn giải đối tượng đi.

Lẫn trong đám đông, khuôn mặt anh Nguyễn Xuân T. (bố cháu H.) giàn giụa nước mắt. Dường như anh không kiềm chế được cảm xúc khi tận mắt nhìn thấy kẻ gây ra tội lỗi với con gái mình, đã sa lưới pháp luật. “Cảm ơn cơ quan công an, cơ quan báo chí đã bảo vệ quyền lợi cho con gái tôi. Trình nhanh chóng bị bắt giữ đã phần nào làm nguôi ngoai nỗi đau cho gia đình tôi”, anh T. bày tỏ.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã đưa: Sáng 12/3, cháu N.T.T.H. (5 tuổi), trú tại thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn cùng cháu N.T.T.T. (3 tuổi) và N.X.B. (4 tuổi) sang nhà người thân chơi. Một lúc sau, các cháu ra về. Khi đi qua ngõ nhà Lê Bá Khánh Trình (hàng xóm), tên này đã dụ dỗ cháu H. vào nhà. Tại đây, Trình đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục với bé H.

Trông thấy sự việc, 2 cháu N.T.T.T. và N.X.B. đã về nhà, kể lại cho bà N.T.N. (63 tuổi, bà nội của H). Nghe chuyện, bà N. lập tức chạy sang nhà Lê Bá Khánh Trình. Tại đây, bà N. nhìn thấy tên này đứng bên mép giường, cạnh đó là cháu H. đang run rẩy khóc, quần cháu bị kéo xuống phía dưới. Kiểm tra, bà N. phát hiện toàn bộ vùng kín của bé gái 5 tuổi sưng đỏ. Lúc này, cháu H. kể lại những hành động mà Lê Bá Khánh Trình đã thực hiện. Gia đình lập tức đưa cháu đến bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo thăm khám.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo Người Đưa Tin phản ánh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã khẩn trương vào cuộc, thu thập chứng cứ, tài liệu, điều tra để làm rõ vụ việc.

Ngân Hà – Phi Long/Theo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP