Nông thôn mới

Xây dựng NTM ở Hà Tĩnh: Khi ý Đảng thuận lòng dân

Hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng NTM, bà con giáo dân trong toàn tỉnh đã đồng hành cùng với các địa phương trong quá trình thực hiện các tiêu chí. Đặc biệt trong năm 2016 với sự đồng hành của bà con giáo dân, toàn tỉnh đã có 12 xã vùng giáo về đích NTM.

Nhiều nhà văn hóa thôn được đầu tư xây dựng theo chuẩn nông thôn mới

Với trên 73% giáo dân, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh đã vận động đồng bào lương, giáo đoàn kết một lòng chung tay góp sức xây dựng NTM. Mặc dù, quá trình triển khai thực hiện gặp rất nhiều khó khăn, có thời điểm đã bị đưa ra khỏi danh sách phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2016, nhưng với nỗ lực lớn, quyết tâm cao, cuối năm 2016 xã Thạch Trung đã về đích NTM, đúng lộ trình đề ra.

Bằng tinh thần đoàn kết lương giáo, những năm qua, chính quyền và nhân dân các xã vùng giáo đã tập trung cao cho chương trình xây dựng NTM gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời, đẹp đạo.” Việc thực hiện các tiêu chí NTM trở nên thuận lợi hơn bởi có sự hỗ trợ tích cực của Ban hành giáo địa phương, sự đồng thuận cao của người dân. Kết quả là trong tổng số 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016 có 12 xã có đồng bào giáo dân và 398 khu dân cư có giáo dân sinh sống.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều địa phương vùng giáo có sự thay đổi rõ nét

Sau hơn 6 năm triển khai xây dựng NTM, Hà Tĩnh đã đạt kết quả toàn diện cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, trở thành điểm sáng của cả nước với nhiều cách làm sáng tạo. Thành quả đó, có sự đóng góp quan trọng của đồng bào công giáo trên địa bàn.

Với phương châm “Người công giáo kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo”, đồng bào công giáo Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, đồng hành cùng Cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Hà Vân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP