Tin trong nước

Vụ 6 người tử vong tại quán karaoke: Chưa thấy dấu hiệu vi phạm hình sự

Ông Vũ Hồng Mạnh, Trưởng Công an huyện Hải Hà, Quảng Ninh, cho biết, quán Karaoke Queen Club xảy ra vụ ngạt khí có đầy đủ giấy phép hoạt động kinh doanh, các nạn nhân đều là nhân viên và bạn nên tạm thời chưa xác định được dấu hiệu vi phạm để khởi tố.

Như đã thông tin, khoảng 16h chiều ngày 8/9, nhân viên của quán Karaoke Queen Club ở xã Quảng Chính, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) bất ngờ phát hiện toàn bộ 12 người có mặt trong 2 phòng hát đều bất tỉnh. Trong đó, xác định 6 nạn nhân đã tử vong, những người còn lại được đưa đi cấp cứu.

Hiện trường vụ ngạt khí khiến 12 người thương vong.
Hiện trường vụ ngạt khí khiến 12 người thương vong.

Trưởng Công an huyện Hải Hà cho biết, trong số các nạn nhân tử vong có 4 người là nhân viên của quán Queen Club.

Các nạn nhân đã được vận chuyển cấp cứu trong đêm.
Các nạn nhân đã được vận chuyển cấp cứu trong đêm.

Trước đó, từ tối 7/9, có nhiều thanh niên (trong đó có 1 nữ) đã đến quán Queen Club để hát karaoke. Tuy nhiên do mất điện nên chủ quán là ông Nguyễn Hữu Tuyến đã dùng máy phát điện để chạy phục vụ. Sau đó, nhóm thanh niên đã ngủ lại qua đêm trong phòng hát.
Diễn biến mới nhất về vụ việc, trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Hồng Mạnh, Trưởng Công an huyện Hải Hà, cho biết, trước 10h đêm qua, các bệnh nhân bất tỉnh đều đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy để cấp cứu. Gia đình các nạn nhân có người bị tử vong cũng đã đến làm thủ tục nhận thi thể về mai táng.

Rất đông người dân chứng kiến lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường.
Rất đông người dân chứng kiến lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Trong đêm qua, lực lượng chức năng đã hoàn thành việc khám nghiệm hiện trường để điều tra. Tuy nhiên, cần có thời gian mới đưa ra được kết luận khám nghiệm. Lực lượng chức năng đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm và dùng khoa học kỹ thuật để kết luận. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa thấy có dấu hiệu vi phạm về hình sự, quán Queen Club đều có đầy đủ thủ tục, giấy phép hoạt động, nhóm thanh niên này đều nhân viên của quán và bạn bè họ.

6 nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện vẫn trong tình trạng nguy kịch.
6 nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Bác sĩ Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong đêm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có tiếp nhận 3 trường hợp nặng nhất trong vụ 6 người bị hôn mê tại quán karaoke ở huyện Hải Hà. Những bệnh nhân này đều có dấu hiệu ngạt khí, có thể do khí CO2 hoặc CO thải từ máy phát điện.
“Các bệnh nhân này đều trong tình trạng suy hô hấp, bị hôn mê hoàn toàn và suy đa tạng. Trong đó, có 1 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nguy kịch, tiên lượng rất khó khăn, hiện đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đang dùng mọi biện pháp tốt nhất để điều trị cho bệnh nhân. Còn lại 2 bệnh nhân cũng trong tình trạng nặng nhưng điều kiện đáp ứng điều trị khá hơn, Bệnh viện đang phối hợp với trung ương và tỉnh để giảm tỉ lệ tử vong trong vụ này”, bác sĩ Mạnh trao đổi.
Hiện ba bệnh nhân còn lại đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh. Các nạn nhân này vẫn đang trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh.

Quốc Cường – Xuân Thái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP