Cuộc sống

Về quê 2 ngày, quay lại phòng trọ thấy quần áo đàn ông phơi đầy trên mắc áo, đến khi rõ mọi chuyện tôi thực sự sốc nặng

Chỉ về quê 2 ngày vì có việc mà tôi đã mất tất cả, đến phòng trọ chẳng có mà ở.

Tôi và một người bạn cùng lớp, ở cùng với nhau trong phòng trọ cũng khá khiêm tốn, nhưng vì sinh viên túi tiền hạn chế nên chúng tôi chấp nhận được.

Bạn tôi tên Ly, tuy không xinh đẹp lắm nhưng tính tình khá phóng khoáng dễ dàng làm quen với bất kỳ người đàn ông nào mà Ly cảm thấy thích. Mới là sinh viên năm 2 nhưng số người đàn ông qua tay Ly phải đếm hết các đốt ngón tay mới đủ.

Tôi là người con gái khá cổ hủ và nghiêm túc trong chuyện tình yêu nên ngay từ khi cho Ly ở chung, tôi đã quy định là không được đưa đàn ông về phòng trọ để ngủ.

Suốt thời gian chung sống với nhau, Ly luôn tôn trọng quy ước của tôi đặt ra, nên dù cô ấy có lăng nhăng với đàn ông bên ngoài tôi cũng mặc kệ. Có lẽ có nhiều người yêu nên trong túi cô ấy lúc nào cũng rủng rỉnh tiền, quần áo thì hết mốt này đến mốt kia.

Số người đàn ông qua tay Ly phải đếm hết các đốt ngón tay mới đủ. (Ảnh minh họa)

Thấy tôi túng thiếu quá, vài lần Ly đưa tiền cho để chi tiêu nhưng tôi không bao giờ lấy mà chỉ mượn tạm vài ngày. Vì tôi biết chẳng ai cho không ai cái gì bao giờ, tôi sợ nợ tiền Ly rồi há miệng mắc quai.

Trong khi Ly có nhiều bạn trai đến nỗi tôi thực sự không biết ai mới là tình yêu đích thực của cô ấy thì tôi chỉ có một người yêu duy nhất. Anh ấy học trên tôi một lớp, yêu nhau được gần một năm rồi.

Anh ấy tên Khoa, mỗi lần đến phòng chúng tôi chơi anh ấy luôn tỏ vẻ khó chịu với cách sống dễ dãi của Ly. Khoa ghét Ly đến nỗi cô ấy chào cũng không thèm trả lời.

Còn tôi thì cứ vô tư tìm những điểm tốt của Ly để nói với anh, chỉ mong Khoa bớt định kiến với bạn mình.

Do ở quê có việc nên tôi về nhà 2 ngày, sau đó trở lại phòng trọ, cảnh đầu tiên đập vào mắt tôi là quần áo nam phơi đầy mắc áo. Cửa phòng thì khóa trong, nghĩ là Ly đã vi phạm quy định, mang trai về nhà ngủ nên tôi rất tức. Đang định gọi cửa thì một giọng nam quen thuộc vang lên.

Ngó qua khe hở cánh cửa tôi thực sự sốc khi thấy Ly và người yêu tôi đang ân ái bên nhau. Những tiếng thở hổn hển nghe mà khiến tim tôi tan nát. Chỉ về quê có 2 ngày thế mà tôi đã mất người yêu thật rồi.

Để người đàn ông mình yêu rơi vào tay bạn thân. (Ảnh minh họa)

Tôi không thể mất Khoa được nên đã đập cửa và yêu cầu hai người ngồi nói chuyện đàng hoàng. Cứ tưởng hai kẻ phản bội kia sẽ xấu hổ khi gặp lại tôi, ai ngờ họ bình thản mặc quần áo rồi ngồi xuống như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Tôi yêu cầu Khoa cắt đứt mọi quan hệ với Ly thì sẽ tha thứ cho cả hai. Thế nhưng Ly trơ trẽn bảo cô ấy cũng rất yêu Khoa nên cũng muốn anh ấy là bạn trai.

Khoa kết lại một câu thật tham lam và tàn nhẫn: "Anh không muốn mất hai em, chúng ta còn trẻ hãy sống và hưởng thụ cuộc sống này. Anh sẽ ở lại đây cùng với hai em, chúng ta sẽ sống chung thật hạnh phúc như một gia đình được không?".

Ly thì rất vui vẻ đồng ý còn tôi giận tím mặt, tát anh ta rồi giận dữ thu dọn đồ đạc rời khỏi phòng trọ.

Để người đàn ông mình yêu rơi vào tay bạn thân tôi mới nhận ra mình đã dâng mỡ tận miệng mèo. Tôi có phải thật quá ngu xuẩn không mọi người?

Tác giả: Thu Huệ

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP