Pháp luật

Tòa xử vụ tống tiền bà Phương Hằng, Youtuber vây kín livestream

Hàng trăm Youtuber đã đổ về trước cổng TAND TP Thủ Dầu Một để livestream phiên tòa xét xử bị cáo Mai Xuân Cường "tống tiền" bà Phương Hằng, buộc cảnh sát phải huy động lực lượng để giữ trật tự.

Youtuber đã đổ về trước cổng TAND TP Thủ Dầu Một để livestream phiên tòa xét xử bị cáo tống tiền bà Phương Hằng (Ảnh: A.X).

Chiều 29/12, TAND TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) mở phiên tòa xét xử vụ án "Cưỡng đoạt tài sản" đối với bị cáo Mai Xuân Cường (31 tuổi, ngụ TPHCM). Cường đã có hành vi tống tiền bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam).

Theo hồ sơ vụ án, ngày 17/7, Mai Xuân Cường có một số tấm ảnh "nóng" được cho là của bà Hằng, nên đã nảy sinh ý định tống tiền. Để thực hiện hành vi của mình, Cường tạo tài khoản zalo với tên khác rồi gửi qua số zalo của bà Hằng để vòi tiền.

Bà Hằng không đồng ý đưa tiền nên Cường nhắn tin hăm dọa người thân và trợ lý của bà Hằng.

Lo Cường sẽ làm hại đến người thân nên bà Hằng đã yêu cầu trợ lý chuyển 2 triệu đồng đến số tài khoản do Cường cung cấp, đồng thời nhắn cho Cường biết bà đã chuyển tiền theo yêu cầu của Cường.

Sau khi nhận được tiền, Cường đã rút hết số tiền nêu trên và đến Phòng giao dịch ngân hàng trên đường Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp, TPHCM) đóng tài khoản.

Ngày 19/7, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương để trình báo vụ việc và giao nộp hình ảnh, nội dung tin nhắn do Cường gửi.

Rất đông Youtuber xuất hiện mỗi khi có việc liên quan đến bà Phương Hằng (Ảnh: A.X).


Ngày 23/7, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành xác minh và làm việc với đối Mai Xuân Cường. Tại cơ quan công an, Cường khai nhận toàn bộ hành vi hăm dọa người thân của bà Hằng, gửi hình ảnh để làm nhục bà Hằng nhằm mục đích tống tiền.

Sau đó, Công an tỉnh Bình Dương đã chuyển vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một xử lý theo thẩm quyền.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khởi tố bị can đối với Mai Xuân Cường để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một đã đề nghị truy tố bị can và được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Ngày 29/12, Mai Xuân Cường được đưa ra xét xử. Từ đầu giờ chiều, hàng trăm Youtuber đã đổ về trước cổng TAND TP Thủ Dầu Một để livestream buộc cảnh sát phải huy động lực lượng để giữ trật tự.

Phiên tòa dù không thông báo xử kín nhưng báo chí không được vào trong tham dự, đưa tin phiên xét xử.

Do người dân tụ tập quá đông nên lực lượng chức năng chỉ cho những người có giấy mời được vào bên trong.

Sau quá trình xét xử và nghị án, HĐXX TAND TP Thủ Dầu Một đã tuyên phạt bị cáo Mai Xuân Cường 12 tháng tù, cho hưởng án treo.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Phương Hằng , Youtuber , livestream

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP