Pháp luật

Quen qua Facebook, 2 thiếu nữ bị lừa tình, xâm hại tình dục

Sau khi quen 2 cô bé mới 14 và 16 tuổi trên mạng xã hội Facebook, 2 thanh niên ở Sa Pa (Lào Cai) nói dối mình chưa có vợ và tỏ tình, sau đó xâm hại tình dục.

Ngày 25-2, tin từ Công an thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết cơ quan này đang tạm giữ 2 thanh niên trên địa bàn để điều tra, làm rõ hành vi giao cấu với trẻ em từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Theo Công an thị xã Sa Pa, ngày 18-2, cơ quan này nhận được đơn trình báo của em S.T. (SN 2005, ngụ thị xã Sa Pa) về việc bị Chang A Phình (SN 1997; ngụ thôn Can Ngài, xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa) xâm hại tình dục trước đó 1 ngày.

Hai nghi phạm tại cơ quan công an

Công an sau đó vào cuộc điều tra thì Chang A Phình đã tới trụ sở đầu thú. Phình khai nhận có quen biết em S.T. qua mạng xã hội Facebook. Sau đó, Phình rủ em T. tới khu vực nhà hoang tại tổ 1, phường Cầu Mây, Sa Pa. Phình nói mình chưa có vợ (dù đã có vợ) và tỏ tình, ngỏ ý muốn cưới T. làm vợ rồi tiến hành xâm hại tình dục. Thực hiện xong hành vi, Phình đưa em T. đến khu vực Quốc lộ 4D rồi bỏ trốn về nhà.

Ngày 22-2, Công an thị xã Sa Pa tiếp tục nhận được đơn trình báo của anh C.A.T. (SN 1989; ngụ xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa) về việc có con gái tên là C.A.L. (SN 2007) bị Má A Khi (SN 2002; ngụ tổ 2, phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa) xâm hại tình dục nhiều lần.

Qua quá trình điều tra, Má A Khi đã tìm đến cơ quan chức năng đầu thú. Khi khai nhận có quen em C.A.L. qua mạng xã hội Facebook. Mặc dù đã có vợ con, nhưng Khi vẫn tỏ tình và ngỏ lời muốn cưới C.A.L. về làm vợ. Từ đầu tháng 1 đến ngày 19-2, Khi đã 8 lần xâm hại tình dục cháu L. tại nhiều địa điểm khác nhau.

Hiện, vụ việc đang được Công an thị xã Sa Pa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Phong Sơn

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP