Trong nước

Phát hiện 10 bao nội tạng thối bị tài xế vứt lại trên Quốc lộ 1A

10 bao nội tạng thối đã bị tài xế vứt xuống QL1A đoạn qua tỉnh Thừa Thiên – Huế không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà còn cản trở giao thông.

Ngày 23/3, thông tin từ hạt Quản lý đường bộ (QLĐB) Tuần, Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ Thừa Thiên –Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện 10 bao nội tạng thối bị vứt xuống Quốc lộ 1A, đoạn Km 9+800 đường tránh TP.Huế.

Số nội tạng thối được phát hiện.

Một người dân sống cạnh đó cho biết, số bao tải nội tạng trên do một chiếc xe tải vứt xuống vào buổi chiều cùng ngày. Người này sau đó đã chạy ra để ghi lại biển số xe nhưng không kịp.

Phát hiện sự việc, phía hạt QLĐB đã báo cáo sự việc với chính quyền phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế để phối hợp xử lý.

Mỗi bao tải nội tạng có trọng lượng khoảng 10kg, tất cả đã được lực lượng công nhân xử lý đường bộ cùng cán bộ phường Hương Hồ tiến hành rắc vôi, chôn lấp theo quy định.

Lực lượng công nhân xử lý đường bộ đã nhanh chóng thu dọn và tiến hành chôn lấp.

“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi gặp cảnh này. Ý thức của nhiều tài xế rất kém, làm như vậy không chỉ khiến môi trường bị ô nhiễm, dễ lây lan dịch bệnh mà còn ảnh hưởng rất lớn đến an toàn giao thông”, ông Nguyễn Cường, Hạt trưởng hạt QLĐB Tuần bức xúc.

Lê Kông / Theo Người Đưa Tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP