Nhân ái

Nữ sinh 17 tuổi bị ung thư xương cần giúp đỡ

Em Nguyễn Thị Thắng đã phải từ bỏ giấc mơ thi đại học kể từ khi phát hiện bị ung thư xương, phải cắt bỏ một chân.

Nữ sinh 17 tuổi chỉ còn vẻ̉n vẹn 30kg sau khi phát hiện căn bệnh ung thư xương quái ác. Ảnh: PV

Gia đình bà Nguyễn Thị Tươi ở Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội có 4 người con. Theo học trường cấp 3 làng như bao bạn bè đồng trang lứa khác, em Thắng cũng có ước mơ được thi đỗ đại học, đi làm và phụ giúp bố mẹ lo cho các em nhỏ.

Vậy nhưng, từ Tết năm 2019, Thắng có biểu hiện đau nhức thường xuyên. Em được khám ở bệnh viện tỉnh và chẩn đoán là viêm xương khớp. Mãi đến khi xuống Bệnh viện Việt Đức, sau đó sang Viện K mới phát hiện bị ung thư xương. Từ đó đến nay, em đã phải điều trị hóa chất và cắt bỏ một chân. Mỗi đợt Thắng điều trị, gia đình em phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để con được kịp thời điều trị. Chưa kể tiền mua thuốc bên ngoài, mỗi đợt uống 7 ngày đã hết 14 triệu đồng.

Gia đình bà Tươi chỉ làm nông dân, lại đông con, giờ thêm con gái bệnh tật, họ không biết xoay sở, nương tựa vào đâu. Em Thắng từ một cô bé năng động, hay nói trở nên trầm tính, thậm chí giờ chỉ nằm một chỗ, không thể nói chuyện vì quá đau ốm, mệt mỏi. Trước khi phát hiện bệnh, em nặng 42 kg. Sau gần 1 năm điều trị, em chỉ còn chưa đầy 30kg, người gầy da bọc xương, xanh xao yếu ớt.

Nhắc chuyện con phải bỏ dở việc học hành, qua nhiều đợt điều trị đau đớn, mẹ Thắng rưng rưng: “Con nói muốn đi học lắm nhưng giờ phải bỏ thôi. Nếu không đau ốm, giờ con đã học lớp 12, ôn thi cho kỳ thi đại học hè tới. Mọi thứ dang dở hết, tôi quá tiếc cho con. Chỉ mong bệnh của con có thể cải thiện phần nào, không phải khổ sở thế này nữa”.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh em Nguyễn Thị Thắng xin gửi về bà Nguyễn Thị Tươi (mẹ em Thắng) tại địa chỉ xã Xuân Dương, huyện Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội. SĐT: 0982681812.

Tác giả: PHƯƠNG DUNG

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP