Trong nước

Nữ cán bộ phường nhận tiền làm dịch vụ rồi tự ý bỏ việc

Nữ cán bộ bộ phận một cửa nhận hàng chục triệu đồng để làm sổ đỏ của dân rồi nghỉ việc nửa tháng nay.

Ngày 15-11, ông Lê Chưởng, Chủ tịch UBND phường Đông Khê, quận Ngô Quyền (Hải Phòng), xác nhận: Từ ngày 30-10 đến nay, bà Nguyễn Thị Vân A., cán bộ bộ phận một cửa của phường tự ý bỏ việc, phường đã gửi thông báo đến gia đình. “Chúng tôi sẽ ghi nhận sự việc, tập hợp hồ sơ về chị này cầm tiền của dân và sẽ báo cáo UBND quận để xử lý theo quy định”, ông Chưởng nói.

Theo chị Đỗ Thị D. (ngụ phường Đông Khê), đầu tháng 8-2017, chị đến phường làm giấy tờ liên quan đến hộ khẩu và bà Vân A. tiếp nhận hồ sơ. “Sau một hồi trò chuyện, bà Vân A. hứa giúp làm sổ đỏ cho gia đình và tôi đã giao cho bà 43 triệu đồng để lo giùm”, chị D. nói.

Theo chị D., sau hơn hai tháng, bà Vân A. báo lại là không làm được nhưng tiền thì không chịu trả lại. “Tôi nhiều lần đến trụ sở đòi tiền và phản ánh việc này với chủ tịch phường. Ngày 26-10, bà Vân A. trả lại cho tôi 7 triệu đồng, số còn lại hẹn trả sau”, chị D. cho biết.

Theo tìm hiểu, ngoài bà D., nữ cán bộ còn nhận hàng chục triệu đồng của những người khác để làm giúp sổ đỏ, sổ hộ khẩu nhưng không làm, tiền cũng không trả lại.

Trao đổi với chúng tôi, bà Vân A. nói: “Sẽ thu xếp trả lại tiền” cho người dân.

Theo ông Lê Chưởng, ngoài ba người chính thức phản ánh đến phường chuyện bà Vân A. nhận tiền, hứa làm giúp sổ đỏ, phường cũng nghe dư luận râm ran chị làm điều tương tự với nhiều người khác.

“Thanh tra nhân dân đã tìm hiểu, tập hợp hồ sơ để báo cáo về quận xử lý theo quy định… Phường không bao che cho cán bộ. Việc chị Vân A. cầm tiền của dân đã có đối chất và chị đã thừa nhận hành vi của mình. Chị là công chức do quận quản lý, chúng tôi sẽ báo cáo lên trên”, ông Chưởng nói.

Trao đổi với quận, nơi đây cho là chưa tiếp nhận phản ánh, báo cáo về trường hợp trên.

Tác giả: HẢI ĐƯỜNG

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP