Pháp luật

Người nổ súng bắn trúng nam sinh Đại học GTVT tử vong là trung úy công an

Theo thông tin từ Thiếu tướng Tô Ân Xô thì người vô ý nổ súng khiến nam sinh Đại học GTVT tử vong là một trung úy công an.

Tối 3/11, thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh văn phòng Bộ Công an) cho biết, cơ quan điều tra đã làm rõ danh tính người đàn ông dùng súng bắn súng làm đạn lạc găm trúng nam sinh Đại học Giao thông vận tải là Nguyễn Xuân T. (29 tuổi).

Theo tướng Xô, Nguyễn Xuân T. hiện đang công tác tại Công an huyện Phúc Thọ. Kết quả điều tra ban đầu xác định đây là hành vi “Vô ý làm chết người”.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Cũng theo tướng Xô, khẩu súng của T. sử dụng là dạng kiểu súng hơi, được mua trên mạng, chuyên để bắn chim. Thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng 4 – 5 người đang tụ tập tại quán nước, sau đó Tính chạy về nhà lấy khẩu súng ra khoe. “Hôm trước đi bắn về, người này cũng không nghĩ là còn đạn hoặc đã khóa nòng gì đấy. Trong lúc khoe súng thì bóp cò, đạn găm trúng nam thanh niên đứng bên kia đường, khoảng cách gần 40m”, tướng Xô nói.

Khi tất cả nghe thấy tiếng nổ, phía bên đường có tiếng kêu “ối”, rồi một người gục xuống, cả nhóm Tính qua kiểm tra thấy nạn nhân chảy máu nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa nhưng không được.

Theo tướng Xô, đến hôm nay Công an Hà Nội đã ra quyết định tước quân tịch, sau đó, chỉ đạo các đơn vị liên quan củng cố, thu thập chứng cứ để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h13' ngày 30/10 tại ngõ 26 đường Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội). Theo lời kể của người thân nam sinh Đ.A., vào thời điểm trên, nam sinh viên Đ.A. đứng chờ người nhà ở ngoài cửa, trên tay đang dùng điện thoại. Khi nam sinh vừa ngồi xuống chỉ 1 phút thì bị một viên đạn bắn vào mạn sườn bên phải, ngã xuống và chỉ kịp kêu lên 1 tiếng rồi bất tỉnh. Tất cả sự việc đều được camera ghi lại.

Nam sinh Đ.A trước khi xảy ra vụ việc


Cũng theo người nhà nạn nhân, Đ.A. (SN 1999) là sinh viên năm thứ 4 trường Đại học GTVT, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó bí thư liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế. Đ.A. là một sinh viên chăm chỉ, nhiệt tình hòa đồng và có nhiều cống hiến cho hoạt động Đoàn, hội và câu lạc bộ của khoa. Đ.A. vừa được nhà trường trao học bổng vì những thành tích xuất sắc đã đạt được.

Tác giả: Định Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP