Pháp luật

Người đàn bà mất tích và bí ẩn kinh hoàng dưới hầm biogas: Cuộc tìm kiếm vô vọng

Giữa chiều ngày 28/1/2022, chị T đi xe máy ra khỏi nhà có công chuyện. Đến tối, không thấy vợ về, chồng chị T sốt ruột, đi đi lại lại trước cửa nhà. Cả đêm hôm ấy, linh cảm điều chẳng lành, cả nhà đổ xô đi tìm. Thế nhưng bóng dáng chị T vẫn như "biến mất" vào không gian tĩnh lặng của bóng tối.

Buổi chiều định mệnh

Chị Phạm Thị T vốn là người buôn bán có tiếng ở xã Thạch Quảng (huyện Thạch Hà, Thanh Hóa). Chiều 28/1, chị T lấy xe máy và ra khỏi nhà. Đến tối, không thấy vợ về, chồng chị này đã gọi điện nhiều lần nhưng chẳng liên lạc được.

Thường ngày, chị T dù có đi đâu thì vẫn nhớ giờ cơm nước, vậy mà hôm nay mọi thứ trở nên "bất bình thường". Linh cảm có chuyện chẳng lành, gia đình chị T chia nhau ra đi tìm. Cả đêm hôm ấy, các ngả đường thôn Quang Cộng từng tốp người đi lại "xục xạo" , gọi to tên chị T, nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng đáng sợ của bóng tối đen kịt.

Ngày hôm sau, dù đã đi khắp nơi nhưng gia đình vẫn chưa thể phát hiện được tung tích chị T. Đến lúc này, chồng chị T đã tìm đến cơ quan công an trình báo. Sự mất tích đột ngột, khó hiểu và không để lại bất cứ dấu vết nào của một người phụ nữ nổi tiếng có " điều kiện kinh tế" lập tức được các cán bộ, chiến sỹ của Công an huyện Thạch Thành rà soát.

Qua làm việc với gia đình, các trinh sát được biết, do là người buôn bán, làm ăn nên chị T có nhiều mối quan hệ xã hội. Trong đó, chị T cũng cho một số người trên địa bàn vay tiền.

Thông tin này đã khiến Công an huyện Thạch thành lưu tâm. Nó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự mất tích đầy bí hiểm của người phụ nữ này.

Lúc này, một mặt tiếp tục tìm hiểu các mối quan hệ của chị T, mặt khác lực lượng Công an Thạch Thành cho xác minh, dựng chân dung các đối tượng tiền án, tiền sự, ma túy trên địa bàn với hi vọng có thể lần ra được manh mối nào đó.

Người dân tập trung tại nơi nghi ngờ phát hiện ra chị T (ảnh tư liệu)

Vô định

Đã hai ngày trôi qua, việc tìm kiếm chị T dù được tiến hành ráo riết nhưng không đem lại kết quả. Qua phân tích những dữ kiện bạn đầu, Công an huyện Thạch Thành đặt ra 2 giả thuyết. Đầu tiên là có thể chị T bị bắt cóc và giam giữ ở đâu đó nhằm đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, gia đình chị này vẫn chưa nhận được bất cứ "tín hiệu" nào. Thứ hai, chị T có thể đã bị sát hại.

Nhận định đây là vụ việc có dấu hiệu hình sự nghiêm trọng, Công an huyện Thạch Thành lập tức báo cáo Công an tỉnh Thanh Hóa để chủ trì điều tra, làm rõ.

Thời điểm này, các tổ trinh sát được giao đi rà soát toàn bộ các mối quan hệ làm ăn, bạn bè của chị T cũng chẳng thu được thông tin nào có giá trị.

Một mũi khác có nhiệm vụ dựng chân dung, danh tính các đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn. Khi gọi hỏi, hầu hết các đối tượng đều có lịch trình bình thường, hợp lý trong khoảng thời gian nghi vấn.

Đến lúc này, cùng với việc chưa thể tìm ra tung tích chị T, các điều tra viên Công an tỉnh Thanh Hóa đã nghĩ đến khả năng cao nhất là chị này đã bị sát hại.

Nghi vấn đầu tiên

Trong tất cả các mối quan hệ làm ăn, tiền bạc của chị T, các trinh đặc biệt chú ý tới một phụ nữ ở thôn Lâm Thành (Thạch Quản, Thạch Thành, Thanh Hóa).

Người phụ nữ này có vay tiền của chị T từ lâu, vào ngày xảy ra vụ án, chị T có tới nhà người phụ nữ ấy để đòi nợ.

Tiến hành triệu tập, người này xác nhận chị T có đến lấy tiền vào sáng 28/1. Tuy nhiên, sau đó chị T đi đâu, làm gì thì người này không biết.

Người phụ nữ này được xác định tên là Nguyễn Thị Vuông (SN 1973). Vuông vốn làm nông nghiệp, có một trại chăn nuôi cạnh nhà.

Nghi phạm Vuông (ảnh tư liệu)

Thời điểm các trinh sát đến nhà Vuông để rà soát, các anh không phát hiện ra điều gì bất thương. Chính vì thế, sau khi làm việc, công an đã phải cho Vuông về.

Dù Vuông khai báo rành rọt, thế nhưng các điều tra viên nhận thấy lời khai của người phụ nữ này có nhiều mâu thuẫn. Bằng linh cảm nghề nghiệp, lực lương phá án tin rằng Vuông chắc chắn liên quan đến sự mất tích bí ẩn của chị T.

Tất nhiên, tất cả mới chỉ là nhưng cảm nhận cá nhân, để xác định được điều đó có đúng hay không thì việc tìm ra chị T là vô cùng quan trọng.

Các điều tra viên đã phát động phong trào quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm. Chỉ ít giờ sau đó, các anh đã nhận được một số thông tin có giá trị. Đặc biệt, những thông tin về dấu hiệu bất thường này lại được xác định ở khu vực nhà Vuông, nữ nghi phạm số 1 của vụ án.

(Còn nữa)

Tác giả: T.Sơn

Nguồn tin: giadinh.suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP