Thế giới

Lý do Nhà Trắng hạn chế phóng viên đưa tin về bữa tối của lãnh đạo Mỹ - Triều

Nhà Trắng đã hạn chế việc đưa tin về cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un hôm qua, bao gồm cuộc ăn tối của hai nhà lãnh đạo.

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un ăn tối tại Hà Nội tối 27/2. (Ảnh: Yonhap)

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un ăn tối tại Hà Nội tối 27/2. (Ảnh: Yonhap)

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), chỉ một phóng viên báo in Mỹ là Vivan Salama của tờ Wall Street Journal được phép vào trong phòng để đưa tin về cuộc ăn tối của Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại khách sạn Metropole, Hà Nội hôm qua. Các phóng viên ảnh đã phản đối động thái này của Nhà Trắng.

“Do tính chất nhạy cảm của cuộc gặp, chúng tôi đã phải giảm số phóng viên có mặt tại bữa tiệc, song vẫn đảm bảo có đủ phóng viên ảnh, phóng viên truyền hình, đài phát thanh và báo in trong phòng”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

“Chúng tôi đang tiếp tục đàm phán các khía cạnh của hội nghị thượng đỉnh lịch sử này và sẽ luôn cố gắng để truyền thông Mỹ có thể tiếp cận nhiều nhất có thể", bà Sandes cho biết.

Theo Guardian, Thư ký báo chí Nhà Trắng ban đầu cấm toàn bộ phóng viên đưa tin về cuộc ăn tối, sự kiện cuối cùng của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trong ngày hôm qua “do sự nhạy cảm của các câu hỏi từng được đặt” trong những lần đưa tin trước đây. Tuy nhiên, bà Sanders đã dịu giọng sau khi các phóng viên ảnh nói rằng họ sẽ không đưa tin về sự kiện nếu các phóng viên không được phép vào trong phòng.

Guardian cho biết các phóng viên Triều Tiên vẫn được phép vào đưa tin bữa tối của hai nhà lãnh đạo.

Trong khi Tổng thống Trump thường phát biểu “ngẫu hứng” trước báo chí, Nhà Trắng có thể lo ngại về những câu hỏi mang nội dung nhạy cảm dành cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Động thái hạn chế truyền thông của phía Mỹ có thể nhằm tránh bất kỳ sự cố nào gây ảnh hưởng tới các cuộc đàm phán với Triều Tiên trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh ở Việt Nam.

Tác giả: Thành Đạt

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP