An Ninh Hình Sự

Lâm tặc đốt cháy rụi 9 xe máy của lực lượng truy quét

Bị truy quét, ngăn cản việc phá rừng làm hầm than, các đối tượng vi phạm đã đốt cháy rụi 9 xe máy của lực lượng chức năng.

9 xe máy của lực lượng chức năng bị lâm tặc đốt cháy rụi.

Chiều ngày 5/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Hân – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi – xác nhận, 9 xe máy của lực lượng chức năng tham gia truy quét, xử lý tình trạng phá rừng làm hầm than trên địa bàn huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) đã bị đốt cháy.

Vào sáng ngày 5/4, đoàn kiểm tra bảo vệ rừng của huyện Mộ Đức đã vào tiểu khu 312 thuộc khu vực rừng phòng hộ xã Đức Phú (huyện Mộ Đức) để kiểm tra và truy quét các đối tượng chặt phá rừng làm than. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và phá hủy 5 hầm than lớn đang hoạt động; đồng thời thu giữ nhiều dụng cụ chặt phá rừng làm than của các đối tượng vi phạm.

Trong lúc lực lượng chức năng đang thực thi nhiệm vụ, các đối tượng quá khích đã lén đốt cháy 9 xe máy của lực lượng tham gia truy quét.

“Nơi để xe máy cách xa địa điểm lực lượng chức năng đang xử lý hoạt động phá rừng làm hầm than. Vì vậy các đối tượng quá khích đã gom 9 xe máy lại với nhau và đốt cháy. Đây là số xe máy của các lực lượng phối hợp như dân quân, công an xã Đức Phú chứ không phải của lực lượng kiểm lâm. Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Mộ Đức đã mời một số đối tượng liên quan lên làm việc để điều tra, xử lý”, ông Hân cho biết thêm.

Tác giả: Hà Xuyên

Nguồn: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP