Giải trí

Kết thúc 'Người phán xử' bị chỉ trích dữ dội, ê kíp sản xuất nói gì?

Ê kíp sản xuất 'Người phán xử' chính thức lên tiếng hồi đáp sau bão dư luận về cái kết phim 'Người phán xử'.

47 tập phim 'Người phán xử' đã chính thức khép lại sau tập cuối cùng phát sóng tối 31/8. Tuy nhiên kết phim khiến phần đông khán giả có cảm giác hụt hẫng và không thoả đáng. Thậm chí có fan bức xúc còn nhắn tin doạ giết diễn viên Bảo Anh - người đóng vai Bảo ngậu sau khi thân phận của anh được tiết lộ trong tập cuối.

Trước phản ứng dữ dội của khán giả, ê kíp sản xuất vừa đưa ra thông báo chính thức liên quan đến cái kết gây nhiều tranh cãi của phim.

"Trước hết, ê kíp làm phim 'Người phán xử' xin được bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến đông đảo khán giả đã yêu mến bộ phim và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Ngay sau khi tập cuối cùng của phim phát sóng, chỉ chưa đầy 1 tiếng, trên fanpage đã có hàng chục nghìn like và gần 10.000 comment, qua đó cho thấy sự quan tâm yêu mến của khán giả với bộ phim là rất lớn, điều mà trước đây chưa từng xảy ra với một bộ phim truyền hình dài tập.

Những người làm phim nhận thức được nếu chúng tôi nỗ lực làm những bộ phim truyền hình Việt chất lượng thì khán giả luôn ủng hộ, lựa chọn sản phẩm phim Việt trên sóng VTV để thưởng thức.

ý kiến của khán giả mong muốn một cái kết khác cho ‘Người phán xử’: Số đông khán giả mong muốn là Tập đoàn tội phạm Phan Thị vẫn tiếp tục tồn tại, nhân vật Bảo Ngậu khi chính thức xuất hiện là K3 thì sẽ bị bắn chết… Chúng tôi nghĩ, đây là những ý kiến “nặng tình”, thể hiện khán giả đã quá yêu mến các nhân vật tội phạm như Phan Quân, Lương Bổng, Phan Hải, Hùng cá rô…

Khán giả nhìn thấy ở họ những sự nghĩa khí, cách tận tâm hết lòng và sẵn sàng sống chết xả thân cho nhau. Bởi vậy khi các nhân vật này phải chết hoặc bị công an truy bắt, khán giả thấy luyến tiếc. Đây cũng là dụng công mà các đạo diễn đã dành nhiều công sức thể hiện trong suốt 47 tập phim Người phán xử.

Tuy nhiên, ngoài tình cảm dành cho nhân vật, vai diễn, chúng ta cũng cần nhớ về nội dung phim. Họ đều là tội phạm tham gia hoạt động trái luật pháp, đã gây ra nhiều tội ác, giết người, buôn lậu… Nếu đặt trong tổng thể của bộ phim, chúng tôi tin rằng, các khán giả, trong thâm tâm đều hiểu rằng: cái kết bi kịch cho mỗi nhân vật này là không thể tránh được. Vấn đề là nó xảy ra lúc nào mà thôi.

Trong tập cuối cùng phát sóng, đạo diễn cũng đã giản lược tối đa quá trình truy bắt, phá án, tập trung khai thác kỹ tâm lý nhân vật Phan Quân, ông trùm đứng đầu tổ chức tội phạm Phan Thị. Khán giả chắc chắn thấy xót xa khi Phan Quân đau đớn chứng kiến sự sụp đổ của gia đình Phan Thị. Đó cũng là sự trả giá nặng nề nhất sau một hành trình dài đã “nhúng chàm”, liều lĩnh đứng trên luật pháp.

Đối với Phan Quân, cái chết hay những năm tháng ở tù không đáng sợ bằng sự ám ảnh về hình ảnh những người thân bị thanh trừng, đặc biệt là việc đứa cháu nội chạy theo chiếc xe cảnh sát, tuyệt vọng gọi với theo ông một cách bất lực. Chúng tôi nghĩ, thông điệp phim được chuyển tải mạnh mẽ nhất ở cách thức này chứ không phải chỉ dừng ở việc công án truy bắt tội phạm, giang hồ trừng phạt nhau. Cái kết bi kịch cho Phan Quân, cho tập đoàn Phan Thị là cái tất yếu. Phan Quân, một ông trùm đề cao giá trị gia đình, mong muốn bảo vệ được gia đình nhưng bản thân lại đi nhầm đường, và chính con đường tội phạm đó đã khiến ông không thể giữ vững được chân lý, niềm tin mà mình đặt ra về ‘Gia đình là thứ tồn tại duy nhất’.

Nhân đây, chúng tôi cũng ghi nhận và thực sự cảm ơn sự ủng hộ của đông đảo khán giả trong suốt thời gian bộ phim phát sóng. Những ý kiến, bình luận, góp ý đầy cảm xúc của khán giả luôn là động lực để chúng tôi có thêm nhiều tác phẩm hấp dẫn hơn nữa".

Tác giả: MyA

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP