Dòng Sự kiện

Hôm nay, nhà khoa học về quê bác sỹ Tường tìm xác chị Huyền

 

Theo kế hoạch, trong ngày 20/12, gia đình sẽ chờ TS Bằng kiểm tra các điểm nghi vấn trên sông Hồng cũng như về lại quê nhà bác sỹ Tường để tìm thi thể chị Huyền…

“Theo như kế hoạch đã được thống nhất, trong ngày 20/12, gia đình sẽ nhờ Tiến sĩ Bằng mang theo máy móc kiểm tra giúp tại những điểm có nhiều nghi vấn mà một số người đã chỉ như ở khu vực cầu Thăng Long, khu vực cách cầu này khoảng 7km, khu vực bồi Tự Nhiên (Thường Tín), hai điểm ở phía dưới và trên cầu Yên Lệnh (nối Hưng Yên – Hà Nam).

Sau đó, sẽ tiếp tục về quê nhà bác sỹ Tường kiểm tra tại khu vực mà có người mơ thấy và chỉ cho gia đình tìm kiếm nhưng chưa thấy…”, ông Phạm Đức Quang (cậu của chồng chị Huyền) chia sẻ.

Cũng theo ông Quang, tính cả lần nhờ TS Bằng giúp này thì đây là lần thứ 3 gia đình về khu vực quê nhà bác sỹ Tường để tìm kiếm thi thể chị Huyền.

TS Bằng đang kiểm tra lại các chỉ số trên máy.
TS Bằng đang kiểm tra lại các chỉ số trên máy.

“Hai lần trước gia đình theo sự chỉ dẫn của một số người đã về tìm ở khu vực quê nhà Tường và một chị sau khi cùng gia đình tìm cũng đã tự tổ chức tìm nhưng vẫn không có kết quả nên lần này chúng tôi mong muốn kiểm tra lại lần cuối”, ông Quang nhấn mạnh.

Cũng theo ông Quang, trong những ngày qua, vẫn có một số người tiếp tục thông tin đến gia đình về các vị trí nghi vấn chôn giấu thi thể chị Huyền nhưng sau khi tìm kiếm đều không đạt kết quả.”Sau khi có người ở Núi Thành, Quảng Nam chỉ thi thể cháu tôi bị chôn giấu ở cách cầu Thăng Long 7km và tổ chức đi tìm không thấy thì lại có người bảo là xuất phát từ thẩm mỹ viện Cát Tường đi theo hướng tay trái, qua một cái cầu sẽ tìm thấy xác bị chôn giấu ở gần khu nhà chung cư.

Gia đình có làm theo nhưng rất mơ hồ vì rẽ trái có những hai cây cầu và nhờ người đó đến chỉ tận nơi thì cũng không được nên sau đó chúng tôi không tìm theo lời chỉ đó nữa.

Vừa rồi, cũng có thêm một cụ giới thiệu là hơn 80 tuổi từ Nghệ An cũng muốn ra để giúp đỡ gia đình tìm kiếm nhưng chúng tôi cũng không dám nhận lời. Vì dù cụ nhiệt tình, có tâm, tuy nhiên, tuổi như vậy mà ra đây tìm có điều gì không may xảy ra thì gia đình rất ân hận…”, ông Quang nói.

Một số điểm nghi vấn có xác chị Huyền. trên sông Hồng thuộc khu vực gần cầu Yên Lệnh sẽ được tiến hành kiểm tra trong ngày 20/12.
Một số điểm nghi vấn có xác chị Huyền. trên sông Hồng thuộc khu vực gần cầu Yên Lệnh sẽ được tiến hành kiểm tra trong ngày 20/12.

Trao đổi với chúng tôi, TS Vũ Văn Bằng, thành viên Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam xác nhận thông tin trên và cho biết sẽ cố gắng kiểm tra giúp gia đình hết các điểm còn nghi vấn có thi thể chị Huyền trên sông Hồng và các điểm trên cạn, quê nhà bác sỹ Tường trong ngày 20/12.

TS Bằng cũng cho biết thêm, hiện bản báo cáo của các nhà khoa học về quá trình khảo sát, tìm kiếm thi thể chị Huyền trên sông Hồng đã được chuyển đến cơ quan công an.

“Sau khi xem xét báo cáo, cơ quan công an điều tra, cảnh sát giao thông đường thủy và chúng tôi sẽ ngồi lại để bàn thảo về phương án tiếp theo trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng, sẽ sớm tổ chức phương án khai quật để nhanh chóng tìm được thi thể chị Huyền giúp kết thúc vụ án và giúp gia đình an lòng”, TS Bằng cho hay.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP