Hương Sơn

Hà Tĩnh: Sét đánh cháy nhà dân, một người phụ nữ ngất lịm

Vào hồi 17h ngày 16/6, tại địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xuất hiện một trận mưa giông kéo dài trong nhiều giờ. Trong mưa giông, một tia sét đã đánh thẳng vào nhà bà Hồ Thị Ái khiến bà này ngất lịm, ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

Sét đánh hỏng nhà dân, người ngất lịm ở Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Theo ông Cao Thế Thức, xóm trưởng xóm 1, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn cho biết, sau cơn mưa chiều, người dân xóm này nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ nhà bà Hồ Thị Ái.

Ngay lập tức nhiều người đã chạy sang xem thì thấy bà Ái đang nằm sõng soài giữa nền nhà, khuôn mặt tái nhạt và ngôi nhà đang bốc cháy.

Thấy vậy người dân đã nhanh chóng đưa bà Ái đi cấp cứu ở trạm xá xã Sơn Trường, đồng thời hô hoán thêm nhiều người đến để chữa cháy ngôi nhà. Rất may ngọn lửa mới bén nên chỉ ít phút sau đã được dập tắt hoàn toàn. Còn hai mái ngói thì bị sét đánh vỡ nát theo 1 đường ngang.

Người dân xã Sơn Trường đang giúp bà Ái sửa lại mái nhà bị sét đánh hỏng.
Người dân xã Sơn Trường đang giúp bà Ái sửa lại mái nhà bị sét đánh hỏng.

Sau khi được đưa đi điều trị tại trạm xá, sức khỏe của bà Ái đã tiến triển tốt. Nói về sự việc bà Ái cho biết, vào thời điểm trời mưa to, bà ở nhà một mình thì bất chợt sét đánh ngất lịm, lúc tỉnh dậy thì thấy ngôi nhà bị chập điện và bốc cháy nên đã hốt hoảng kêu cứu.

Được biết, ngôi nhà của bà Ái nằm trên đồi cao, cách đây 10 năm cũng tại ngôi nhà này, chồng bà đã bị sét đánh chết.

Các cơ quan đoàn thể đến động viên hỗ trợ bà Ái
Các cơ quan đoàn thể đến động viên hỗ trợ bà Ái

Được tin gia đình bà Hồ Thị Ái bị sét đánh, sáng ngày 17/6, chính quyền huyện Hương Sơn và chính quyền xã Sơn Trường đã kịp thời đến hỗ trợ, giúp đỡ gia đình bà sửa sang lại nhà cửa sớm ổn định cuộc sống.

Minh Lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP