Cộng đồng mạng

Hà Tĩnh: Nhận quà sinh nhật có "1-0-2" từ con gái, Thiếu tá công an làm thơ "cực chất"

Nhân ngày sinh nhật bố, bé Nguyễn Phương Thúy (SN 2010) đã viết một bức thư chúc mừng sinh nhật cùng món quà đặc biệt. Cảm động trước tình cảm của con gái, Thiếu tá CSGT Nguyễn Mạnh Hùng đã làm bài thơ để cảm ơn với ngôn từ dạt dào cảm xúc.

Bức thư và quà của bé Thúy chúc mừng sinh nhật bố mình.


Trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1979), Đội phó đội CSGT Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, trưa nay (2/3), khi vừa đi làm về đến nhà thì thấy con gái thứ hai Nguyễn Phương Thúy (SN 2010, học sinh lớp 4 trường Tiểu học thị trấn Vũ Quang) đưa thư và quà tặng sinh nhật bố.

Nội dung bức thư như sau: “Con chúc bố sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc. Con sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ, học cũng vậy và con chúc bố kiếm được thật nhiều tiền để trả nợ”.

Kèm theo bức thư là một cuốn sổ, một cây bút và 50 nghìn đồng tiền mặt. Đây là số tiền ăn sáng được cháu dành dụm bấy lâu nay. Xúc động trước tình cảm của con gái, người bố đơn thân trào dâng một nỗi niềm khó tả. Chỉ trong chốc lát, người chiến sỹ CSGT đã viết nên bài thơ để cảm ơn các con của mình.

Bài thơ của người bố tặng con gái

“Biết nói gì đây khi cảm xúc dâng đầy/ Cảm ơn các con nhớ đến ngày của Bố/ Tiền ăn sáng con cất dần lại đó/ Dành dụm mua quà để tặng bố hôm nay/ Nghe con nói mà khóe mắt bố cay/ Lẫn lộn yêu thương với cảm xúc dâng đầy/ Mong các con thêm khôn lớn mỗi ngày/ Biết yêu thương và sẽ chia tất cả/ Dẫu cuộc sống còn nhiều điều vất vả/ Nhưng cuộc đời là biển cả yêu thương”.

Lời thơ mộc mạc, giản dị, chất chứa yêu thương như chính tâm hồn của người chiến sỹ công an. Trước hết người bố cảm ơn các con vì đã nhớ đến ngày sinh nhật của mình, đã dành dụm từ tiền ăn sáng để mua quà tặng bố. Việc làm của con gái khiến người bố rưng rưng nước mắt. Thông qua bài thơ, người bố mong muốn các con khôn lớn, trưởng thành, biết chia sẻ yêu thương cho dù cuộc sống còn nhiều vất vả.

Chia sẻ về người con gái bé nhỏ, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Mặc dù còn nhỏ nhưng Phương Thúy sống rất tình cảm, biết suy nghĩ, có trách nhiệm với bản thân và mọi người trong gia đình. Thúy học đều các môn, năm nào cũng nhận được giấy khen và phần thưởng của trường”.

Phương Thúy, cô con gái ngoan của Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng

Sau khi bố mẹ chia tay, Phương Thúy cùng chị gái và em trai sống dưới sự chở che nuôi dưỡng của người bố. Có lẽ chính trong hoàn cảnh này, tình cảm bố con em lại càng gắn bó, thắt chặt, thắm tiết và bền vững hơn bao giờ hết.

Tác giả: Trần Hoàn

Nguồn tin: infonet.vietnamnet.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP