Thế giới

Gái có chồng bị phạt 100 roi vì... đứng gần người đàn ông khác

Một cô gái 30 tuổi người Indonesia đã bị phạt đánh 100 roi nơi công cộng vì dám đứng gần một người đàn ông khác mà không phải là chồng mình. Cô đã phải nhập viện sau khi nhận hình phạt này.

Mazidah, 30 tuổi, là một cô gái đã kết hôn và sống tại thành phố Lhokseumawe (tỉnh Aceh, Indonesia), bị kết án vi phạm luật Hồi giáo - cấm phụ nữ đứng quá gần một người đàn ông khác mà không phải là chồng của mình. Cô đã bị một tòa án Hồi giáo tại nơi mình sinh sống tuyên phạt 100 roi và phải được thi hành nơi công cộng.

Cô gái 30 tuổi bị phạt 100 roi vì đứng gần người đàn ông khác không phải là chồng mình

Mazidah sau đó đã bị xử phạt tại quảng trường lớn ở thành phố Lhokseumawe trước sự chứng kiến của rất nhiều người, nơi cô phải quỳ xuống đất và bị một người đàn ông bịt mặt quất liên tục 100 cái lên người. Quá trình thi hành án phạt đã phải gián đoạn nhiều lần khi Mazidah la hét và kêu khóc vì đau đớn.

Sau khi hình phạt kết thúc, Mazidah đã ngã quỵ và bất tỉnh nên lập tức được đưa đến bệnh viện.

Người đàn ông 34 tuổi đứng gần Mazidah cũng phải chịu hình phạt 100 roi, tuy nhiên người này không chịu vết thương nào quá nghiêm trọng sau khi bị phạt.

Hiện Aceh là tỉnh duy nhất tại Indonesia vẫn duy trì các hình phạt Hồi giáo hà khắc và đạo luật Hồi giáo này được áp dụng từ năm 2001, khi tỉnh Aceh được trao quyền tự trị trong một nỗ lực của chính phủ Indonesia nhằm xoa dịu những cuộc nổi dậy lâu năm của người ly khai.

Theo đạo luật Hồi giáo hà khắc tại Aceh thì những người phạm các tội danh như đánh bạc, uống rượu, quan hệ đồng giới hoặc quan hệ ngoài hôn nhân hay quan hệ tình dục khi chưa kết hôn... đều phải chịu những hình phạt nặng nề và được thi hành công khai nơi công cộng.

Hiện Indonesia là quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới với 90% trong số 255 triệu dân theo đạo Hồi, tuy nhiên phần lớn trong số đó chủ yếu thực hiện đức tin ở mức trung bình chứ không cuồng tín hay cực đoan.

Tác giả: Nhi Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP