Giải trí

Diễn viên miền nào cũng có người tử tế và lưu manh

Nhiều diễn viên như Thân Thúy Hà, Chi Bảo, Huỳnh Đông bức xúc lên tiếng vì ý kiến chỉ trích việc diễn viên miền Nam mê chạy show, chảnh chọe dẫn tới chất lượng phim không cao, không thu hút được khán giả.

Sau hai bộ phim thu hút lượng độc giả lớn ở miền Bắc là Sống chung với mẹ chồng và Người phán xử, có ý kiến cho rằng phải nhìn lại tình hình đang diễn ra ở lĩnh vực phim truyền hình Việt do sức hút yếu. Theo đó, có ý kiến cho rằng phim truyền hình miền Nam lỗi thời, khán giả quay lưng vì diễn viên bận rộn chạy show, không tập trung cho vai diễn nên khó tạo được vai diễn ấn tượng.

Điều này đã khiến các diễn viên miền Nam bức xúc. Diễn viên Thân Thúy Hà là gương mặt xuất hiện với tần xuất khá nhiều trong các bộ phim truyền hình phía Nam cũng bày tỏ ý kiến phản đối của mình.

Diễn viên Thân Thúy Hà

Theo cô, tiền cát - xê cho đóng phim truyền hình miền Nam không cao như mọi người nghĩ. Số tiền diễn viên miền Nam được nhìn cho mỗi bộ phim chỉ vừa đủ dùng, thậm chí từ lúc khai máy đến lúc đóng máy là vừa hết. Vì vậy, để kiếm sống mưu sinh, các diễn viên cũng phải nhận thêm nhiều show diễn khác và sắp xếp cho hợp lý để có thể hoàn thành các việc đã nhận.

Thân Thúy Hà cho rằng việc diễn viên chảnh chọe là hoàn toàn không đúng. Nữ diễn viên cho biết: “Còn chảnh chọe, sao tụi em dám. Vì công việc này là chén cơm của tụi em. Chảnh là coi như tự hất đổ chén cơm của mình xuống đất”.

Bên cạnh đó, Thân Thúy Hà cho rằng nếu như phim miền Bắc sản xuất nhiều như trong Nam thì việc diễn viên chạy show cũng sẽ xảy ra. Đồng thời nếu phim truyền hình nào cũng được chiếu 'giờ vàng' trên đài truyền hình quốc gia thì tất nhiên sẽ nhận được sự quan rất lớn của khán giả.

Bên dưới dòng trạng thái của Thân Thúy Hà, nhiều diễn viên đạo diễn cũng lên tiếng ủng hộ cô. Diễn viên Huy Khánh bình luận: “Tại sao lại phân biệt vùng miền như vậy. Diễn viên miền nào cũng có người tử tế và lưu manh. Tại sao cứ đổ lỗi cho miền đất như vậy. Miền này cũng có nhiều phim hay và thành công lắm chứ, tại các bạn không thèm để ý tới tác phẩm thành công ấy mà thôi. Tội cho miền Nam quá".

Đạo diễn phim "Đô la trắng" Trần Cảnh Đôn chia sẻ: “Anh đồng ý với Thân Thúy Hà. Mười mấy năm trước đến nay kinh phí 1 tập phim truyền hình vẫn không thay đổi trong khí mọi thứ đã lên giá gấp 10 lần. Vai diễn ấn tượng thì xin các nhà biên kịch dốc sức xây dựng đi. Kịch bản hời hợt như giỡn chơi sao đổ thừa cho diễn viên? Còn việc chạy show xin hãy nhìn lại tuổi thọ của diễn viên Việt Nam. Đang lúc chín muồi nhất của nghề nghiệp họ lại phải đóng vai phụ huynh? Có kịch bản nào cho họ?”.

Diễn viên Huy Cường cho biết: “Mới có 2 phim coi được là đã nói quá rồi, làm 1 phim 8,9 tháng mới xong. Diễn viên lấy gì sống? Đừng đổ thừa cho diễn viên mấy bác à”.

Diễn viên Chi Bảo chia sẻ quan điểm trên trang cá nhân.

Diễn viên Chi Bảo cho rằng bài viết cần có con số thống kê khoa học và phân tích kỹ càng sâu sắc nhiều khía cạnh hơn thì mới thuyết phục được độc giả.

Diễn viên Huỳnh Đông bức xúc: “Vâng. Là do tụi tôi cả, do diễn viên cả. Vậy đi cho nhẹ lòng”.

Diễn viên Nguyễn Hùng Thuận bình luận bên dưới dòng trạng thái của Huỳnh Đông: “Tiền thì cát-xê thì ít, đòi hỏi diễn viên đầu tư tạo hình vai diễn hoàn hảo. Tiền cát-xê thì ít mà đòi hỏi từ phục trang đẹp. Tiền cát-xê thì ít quay 1 phim cho ăn cám hả mấy bạn? Nhiều khi quay xong còn không được trả cát-xê nữa chứ! Diễn viên chúng tôi cũng là con người bình thường, cần ăn, cần lo cho gia đình và quan trọng nhất là cần được tôn trọng".

Ngoài ra, diễn viên Trúc Nguyễn cho rằng bài viết rất thiên vị phim miền Bắc. Cô chia sẻ: “Miền Bắc 1 năm làm được 1 phim 2 phim lấy đâu ra phim cho mà chạy, khổ lắm. Trong Nam làm nhiều phim hay và hot lắm mấy chế. Rồi anh đạo diễn nào trong bài viết này đổ tại diễn Viên làm chết phim thì xem lại mình nha. Người cầm đầu 1 đoàn tàu mà không điều khiển được con tàu thì trách mình trước nhé”.

Nữ diễn viên lấy ví dụ ngay chính bản thân mình: “Chung quy là tui nhận phim nào là chỉ làm đúng 1 phim, đầu tư từng tí 1 cho vai diễn, không chảnh chọe" nhưng không đồng tình với ý kiến phân biệt vùng miền giữa các diễn viên.

Diễn viên Quang Sự cảm thấy bài viết không khách quan. Anh chia sẻ lý do: “Một bộ phim là một sản phẩm của rất nhiều người, với rất nhiều bộ phận khác nhau: Kịch bản, đạo diễn, diễn viên, quay phim, dựng phim, ánh sáng, make up, phục trang. Chưa kể những yếu tố khách quan khác như kinh phí sản xuất, tiến độ sản xuất. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sáng tạo ở tất cả các khâu.

Giống như xây một căn nhà vậy, không phải chỉ cần có người thợ xây giỏi là có thể xây được căn nhà vừa bền, vừa đẹp. Nó cần phải có bản thiết kế đẹp, vật liệu xây dựng loại tốt, thợ giỏi. Mấy cái đó sẽ tỉ lệ thuận với tiền nữa. Cái nhà muốn chắc thì phải có cái móng thật vững. Phim không hay là do diễn viên? Đó nhận xét chưa khách quan”.

Tác giả: Vân Anh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP