An Ninh Hình Sự

Danh tính 6 nghi phạm gây ra vụ truy sát kinh hoàng ở Nam Định

Bị chửi bới và thách đố, “cay mũi” nên Linh “trọc” liền gọi điện thông báo cho đàn em và lên phương án truy sát anh Lê Việt H…

Ngày 19/4, đại diện Công an tỉnh Nam Định cho biết, CQĐT Công an TP.Nam Định đã ra quyết đinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi giết người. 6 đối tượng này được cho là đã gây ra vụ truy sát kinh hoàng vào tối 6/4, khiến anh Lê Việt H. (SN 1986), trú tại phường Lộc Vượng, TP.Nam Định tử vong.

Theo đó, danh tính 6 đối tượng được xác định như sau: Nguyễn Hoàng Linh (tức Linh “trọc”) (SN 1987), trú tại phường Hạ Long, TP.Nam Định; Đỗ Văn Minh (SN 1987), trú tại phố Phong Sơn, phường Nam Bình, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; Tạ Quý Anh (SN 1991), trú tại xã Ninh Phú, TP.Ninh Bình; Vũ Văn Thành (SN 1997) trú tại phường Ninh Sơn, TP.Ninh Bình; Nguyễn Văn Hưng (SN 2000), trú tại xã Bạch Cừ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Khắc Bốn (SN 1994), trú tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã thông tin, cô ruột của nạn nhân Lê Việt H. có cho Ngô Thị Phương L. vay số tiền 126 triệu đồng để làm ăn từ năm 2012. Tuy nhiên, cho đến đầu năm 2017, L. mới trả cho cô của Việt H. được 1 phần nhỏ và còn nợ lại 90 triệu đồng.

Linh “trọc”, kẻ cầm đầu nhóm đối tượng giết người dã man

Vì đòi mãi không thấy L. trả nên có cô của Việt H. có nhờ anh đi đòi tiền. Trong quá trình anh H. đi đòi nợ thì có xảy ra mâu thuẫn và thách đố với Linh “trọc” – vốn là 1 tay giang hồ có “số má” tại TP.Nam Định.

Bị anh H. chửi bới và thách đố, ‘cay mũi” nên Linh “trọc” liền gọi điện cho Tạ Quý Anh thông báo. Sau khi nghe đàn anh mô tả lại sự việc, biết là sẽ có “biến”, Quý Anh lập tức gọi điện cho đám đàn em xã hội sang TP.Nam Định “giúp” Linh “trọc”.

Sau khi đã “gom đủ quân số”, Linh “trọc” trực tiếp điều khiển xe vào thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản để đón đám “lâu la” quay trở về TP.Nam Định tìm anh Lê Việt H..

Khi đến đường Nguyễn Du, rẽ vào đường Mạc Thị Bưởi, nhóm “sát thủ” phát hiện anh H. đang điều khiển xe đạp điện, chở theo con gái 20 tháng tuổi. Lập tức, nhóm Linh “trọc” hội ý sẽ đánh anh H. và trong quá trình này, Linh đã chỉ cho nhóm đàn em biết chỗ để hung khí. Để “chắc ăn” hơn, Linh đã mua 4 khẩu trang đưa cho 4 đối tượng là Minh, Thành, Bốn và Hưng.

Đến đầu ngõ 114 Mạc Thị Bưởi, Linh ép và đạp đổ chiếc xe anh H. đang điều khiển. Thấy có nhóm người lạ mặt lầm lũi tiến đến, anh H. vội bế con gái đứng lên và đi vào phía vỉa hè. Tuy nhiên, anh H. đã bị 4 đối tượng lao vào đâm chém, anh H. vội bỏ chạy vào phố Ngô Gia Tự. Nhưng vẫn bị đuổi theo truy sát và gục xuống.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân H. được người thân đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, anh Lê Việt H. đã tử vong.

Sự việc cũng được báo cáo lên Công an TP.Nam Định và Công an tỉnh Nam Định. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cho đến ngày 13/4, Công an TP.Nam Định đã bắt đươc 6 đối tượng liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

(còn nữa)

Đào Giang – Công Đức / Theo Người Đưa Tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP