Cuộc sống

Đàn ông tốt chẳng ngại gì bắt đầu với người phụ nữ từng đổ vỡ hôn nhân

Đã qua rồi cái thời họ mơ mộng hão huyền về một cuộc sống chỉ toàn màu hồng. Thay vào đó, họ trải đời hơn, chai sạn hơn. Họ không còn viển vông những thứ mà họ sẽ chẳng bao giờ có được.

Khi nói đến những người phụ nữ đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, người ta vẫn còn dè dặt, vẫn còn mang cái nhìn thiển cận và áp đặt lắm. Phụ nữ từng ly hôn thì đã sao? Chẳng lẽ khi đã có một đời chồng thì nhân cách, phẩm giá của họ sẽ không còn đáng trân trọng?

Công bằng mà nói, khi chia tay phụ nữ vẫn là người chịu thiệt thòi nhất. Trong tình yêu, họ vốn dĩ mù quáng đến độ chẳng còn suy nghĩ thiệt hơn cho mình. Vậy nên, khoảnh khắc chấp nhận ly hôn chính là lúc một người phụ nữ nhận ra mình đã hy sinh vô ích quá nhiều.

Sau ly hôn, phụ nữ thường có một thái độ sống khác. Họ e dè trong các mối quan hệ bởi những thứ mà cuộc hôn nhân trước để lại chỉ là những đau đớn chất chồng, niềm tin vào đàn ông và tình yêu cũng vì thế mà hao hụt. Họ mang một trái tim chai sạn. Và để làm lành những vết thương ấy, phụ nữ cần một người đàn ông đủ tốt để có thể vực dậy con người họ.

Sau ly hôn, phụ nữ thường có một thái độ sống khác. Họ e dè trong các mối quan hệ. Ảnh minh họa

Nếu có người đàn ông nào khăng khăng rằng mình rất tốt, rất hiểu chuyện. Nhưng anh ta lại rụt rè trước phụ nữ từng ly dị chồng. Ắt hẳn anh ta đang dối mình, dối người. Người đàn ông tốt có đủ lòng bao dung để che chở cho nửa kia của mình. Cũng sẽ đủ khả năng để nhìn ra ưu điểm mà chỉ những người phụ nữ từng trải mới có được.

Phụ nữ sau ly hôn có đủ sự khôn ngoan để biết đâu là điều tốt nhất cho mình. Đã qua rồi cái thời họ mơ mộng hão huyền về một cuộc sống chỉ toàn màu hồng. Thay vào đó, họ trải đời hơn, chai sạn hơn. Họ không còn viển vông những thứ mà họ sẽ chẳng bao giờ có được. Phụ nữ sau ly hôn thực tế lắm, đó là điều mà đa phần những người chưa từng trải đời không hiểu được.

Nếu đàn ông phải mệt mỏi vì những cô gái trẻ khi yêu thường tỏ ra quá dựa dẫm, phụ thuộc vào người yêu thì phụ nữ sau ly hôn hoàn toàn ngược lại. Hơn ai hết, họ hiểu rằng đàn ông sẽ chẳng bao giờ là chỗ dựa vững chãi.

Một lần chia tay khiến họ nhận ra, sau tất cả, chính bản thân mới là điểm tựa duy nhất cho mình. Vì thế họ luôn tự lập và luôn giữ thái độ sống với tư thế ngẩng cao đầu. Họ không còn đặt hạnh phúc của mình lên vai ai khác. Thay vào đó, họ tự khiến cho mình hạnh phúc. Phụ nữ từng ly hôn thu hút đàn ông ở chỗ đó. Họ mạnh mẽ đến không ngờ.

Phụ nữ khi đã mất đi một lần hôn nhân sẽ không bao giờ mạo hiểm với trò chơi tình cảm nữa. Ảnh minh họa

Người ta vẫn nói, chỉ khi hạnh phúc mất đi con người mới biết trân trọng nó. Ai rồi cũng vậy, ai rồi cũng sẽ mất mát, ai rồi cũng có những khổ đau. Cuối cùng, người tìm được hạnh phúc là người đã từng đi qua không ít chông gai.

Phụ nữ khi đã mất đi một lần hôn nhân sẽ không bao giờ mạo hiểm với trò chơi tình cảm nữa. Họ sẽ không vì những chuyện nhỏ nhặt, không vì cãi vã đời thường mà dễ dàng nói lời chia tay. Bởi vậy nên khi đàn ông đến với một người phụ nữ từng đổ vỡ sẽ luôn có một cảm giác an toàn.

Đổ vỡ hôn nhân không có gì đáng sợ và ghê ghớm. Người phụ nữ đã từng ly hôn cũng vậy, họ cần được bù đắp và xứng đáng có được hạnh phúc. Sau cơn mưa trời lại sáng, rồi sẽ có một ngày nào đó, phụ nữ gặp được người đàn ông của cuộc đời mình. Người đàn ông ấy, đủ tốt, đủ bao dung và vòng tay đủ rộng để có thể chở che cho những vết thương quá khứ mà phụ nữ từng gặp phải.

Tác giả: Ngọc Trinh

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: hôn nhân , Đàn ông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP