Pháp luật

Cựu phó chủ tịch xã ở Thanh Hóa tham gia đường dây cho vay lãi nặng

Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vừa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với một người phụ nữ nguyên là phó chủ tịch UBND xã tham gia đường dây cho vay lãi nặng trên địa bàn

Ngày 4-5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Nga (SN 1979; ngụ xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn) về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Nguyễn Thị Nga - Ảnh: Công an Thanh Hóa


Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Triệu Sơn phát hiện Nguyễn Thị Nga mặc dù là Phó Chủ tịch UBND xã Vân Sơn nhưng vì hám lợi nên đã cùng một số người khác tổ chức cho nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Triệu Sơn vay lãi nặng núp bóng dưới một cửa hiệu cầm đồ.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Nguyễn Thị Nga đã cho khoảng 60 người vay với tổng số tiền gần 700 triệu đồng với mức lãi suất dao động từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng/triệu/ngày, thu lời bất chính gần 50 triệu đồng.

Khám xét nhà của Nguyễn Thị Nga, Công an huyện Triệu Sơn đã thu giữ 11 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 12 xe máy, gần 50 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Triệu Sơn củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP