Pháp luật

Cụ bà 77 tuổi chuyển khoản mất gần 18 tỉ đồng sau cuộc điện thoại

Đối tượng giả danh công an gọi điện thoại lừa đảo, cụ bà 77 tuổi sau đó đã chuyển khoản 6 lần với tổng gần 18 tỉ đồng cho các đối tượng

Công an TP Hà Nội cho biết mặc dù cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy. Mới đây, một cụ bà ở quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đã bị lừa gần 18 tỉ đồng khi sập bẫy thủ đoạn này.

Ảnh minh hoạ


Theo đó, vào ngày 5-5, Công an quận Tây Hồ tiếp nhận thụ lý đơn tố giác của bà T. (SN 1947; trú tại Tây Hồ) về việc bị chiếm đoạt tài sản. Theo đơn trình báo, bà T. có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an quận Hoàn Kiếm nói bà đang nợ ngân hàng 63 tỉ đồng.

Sau đó, đối tượng yêu cầu bà chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng để xác minh. Do lo sợ, bà T. đã chuyển khoản 6 lần với tổng số tiền là gần 18 tỉ đồng cho đối tượng. Sau đó, bà P. biết mình bị lừa nên đã cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Tác giả: Đông Hồ

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP