Kinh tế

Công ty kinh doanh pate Minh Chay doanh thu ra sao?

Theo thông tin ban đầu, Cty TNHH Hai thành viên Lối sống mới – kinh doanh sản phẩm pate Minh Chay mới bắt đầu sản xuất từ tháng 4/2020. Đến quý II/2020, doanh nghiệp mới khai báo doanh thu 29 triệu đồng.

Tại Quảng Nam đã có 4 trường hợp phải nhập viện cấp cứu sau khi sử dụng thực phẩm pate Minh Chay. Ảnh Bệnh viện cung cấp

Theo nguồn tin của Tiền Phong, hôm qua 4/9, lãnh đạo Cục Quản lý Thị trường (QLTT) Hà Nội ra văn bản chỉ đạo tất cả các đội QLTT trực thuộc rà soát, kiểm tra tất cả các địa điểm đang kinh doanh sản phẩm pate Minh Chay để thu hồi sản phẩm, kiểm tra chất lượng.

Hồ sơ công ty cho thấy, sản phẩm pate Minh Chay thuộc Cty TNHH Hai thành viên Lối sống mới. Công ty này thành lập tháng 1/2018 với vốn điều lệ ban đầu 20 tỷ đồng, được góp bởi hai cá nhân cùng trú tại một địa chỉ ở quận Hai Bà Trưng và đặt trụ sở tại huyện Đông Anh (Hà Nội). Tới cuối tháng 3, 1 trong 2 cá nhân góp vốn thông báo thay đổi tỷ lệ vốn góp.

Ngành nghề kinh doanh chính theo đăng ký của công ty này là nắm giữ tài sản. Hoạt động bán buôn, bán lẻ thực phẩm và cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng phục vụ tiệc cưới, hội họp; sản xuất thức ăn chế biến sẵn... là ngành nghề phụ.

Tháng 1/2020, cơ sở được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tới tháng 4, doanh nghiệp này mới bắt đầu sản xuất với vài công nhân tại khu nhà xưởng diện tích trên dưới 50m2 tại số 53, tổ 2, thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo báo cáo của Chi cục thuế huyện Đông Anh, đến quý II/2020, doanh nghiệp này mới khai báo doanh thu 29 triệu đồng. Từ 1/7, doanh nghiệp này bắt đầu sản xuất liên tục với 13 sản phẩm.

Thống kê cho thấy, từ 1/7 đến 28/8, Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới đã bán ra thị trường hơn 7.000 sản phẩm, phần lớn được tiêu thụ tại các tỉnh, thành phía Nam.

Phần lớn, sản phẩm này được tiêu thụ tại các tỉnh, thành phía Nam qua kênh bán hàng trực tuyến, mạng xã hội. Riêng tại Hà Nội, gần 2.100 khách đã mua các sản phẩm và cũng một nửa là pate.

Ngày 29/8, sau khi Cục An toàn Thực phẩm phát đi thông báo khẩn, khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm pate Minh Chay do phát hiện các trường hợp nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum type B, độc tố là botulinum.

Đến nay, ít nhất 10 bệnh nhân nhập viện tại TP HCM và Hà Nội, cư ngụ ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bình Dương...

Tác giả: TUẤN NGUYỄN

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP