Cuộc sống

Con gái chết lặng phát hiện mẹ ngoại tình, bủn rủn chân tay khi nhận ra đó chính là...

Ông ấy nói vòng vo một hồi thì cuối cùng cũng nhận là mình. Khi mình hỏi ra sự việc có ý gì thì ông ấy bảo là nhắn cho vui, bạn bè mà. Bạn bè có nhắn như vậy cho vui không? Trong khi 2 bên đều có gia đình riêng, ba mình và hắn còn chơi chung gần 10 năm.

Ngoại tình vốn bị xem là kẻ thù của hôn nhân. Đó không chỉ là bi kịch khi hai người không còn dành cho nhau tình yêu như trước, khi một người đã đem lòng nhỡ nhung người khác. Nhẹ thì nó sẽ là nỗi ám ảnh cho cả hai khi quyết định tha thứ cho nhau, nặng thì hạnh phúc một gia đình tan vỡ.

Phận làm con, có ai không mong được sống trong một gia đình hạnh phúc với đủ mẹ cha. Cô gái trong những dòng tâm sự dưới đây đã phát hiện mẹ mình có người đàn ông khác khi vô tình cầm điện thoại của mẹ. Người đàn ông kia nhắn tin xưng hô thân mật với mẹ cô và đặc biệt là ông ấy chẳng phải ai xa lạ lại chính là bạn thân của ba mẹ cô.

"Chuyện là mẹ mình có nhận được tin nhắn như hình. Đó là một người bạn chơi chung của ba và mẹ mình nhưng nhỏ hơn vài tuổi. Chú đó là người đã có vợ và 2 con. Theo mình được biết thì chú ấy là con nhà có điều kiện từ trước tới giờ, gái gú, cờ bạc, số đề... đều có cả. Đến bây giờ chú đã có vợ nhưng vẫn ăn chơi sa đọa.

Trưa nay, mình chỉ là vô tình thấy chú ấy nhắn tin cho mẹ mình như vậy. Mình bắt đầu sinh nghi bởi vì lúc trước, mình có thấy chú ấy chọc ghẹo mẹ mình theo kiểu thích nhau.

Bức ảnh chụp tin nhắn mà cô gái vô tình đọc được trong điện thoại mẹ.

Thực sự lúc mình thấy được tin nhắn, mình tức không chịu được nhưng vẫn bình tĩnh chụp lại màn hình để làm bằng chứng, nhỡ mọi chuyện đổ vỡ thì mình vẫn có cớ mà chứng minh. Khoảng 15 phút sau, mình lấy lại được bình tĩnh. Mình đã âm thầm gọi qua số điện thoại đó, mình hỏi chú là ai? Mặc dù mình biết rõ là chú đó.

Ông ấy nói vòng vo một hồi thì cuối cùng cũng nhận là mình. Khi mình hỏi ra sự việc có ý gì thì ông ấy bảo là nhắn cho vui, bạn bè mà. Thế các bạn nghĩ xem, bạn bè có nhắn như vậy cho vui không? Trong khi 2 bên đều có gia đình riêng, ba mình và hắn còn chơi chung gần 10 năm.

Còn về mẹ mình, bà ấy đã nghe hết mọi việc trong lúc mình nói chuyện. Đến khi mình tắt máy, bà nói: "Mày muốn thiên hạ nhìn rồi cười vào mặt tao à?". Mình chẳng biết nói gì hơn ngoài câu: "Mình không làm thì mình không sợ". Và rồi mình khóc như chưa từng được khóc.

Mình đã suy nghĩ đến ba mình. Mình sợ ba mình buồn nên mình đã không nói cho ba biết vì mình thương ba mình. Có thể ba mình không giàu có, ba mình không bằng ba người khác, nhưng ông ấy là ba mình - một người đàn ông rất ngại tiếp xúc với phụ nữ ngoài vợ mình; một người đàn ông không rượu chè, yêu thương vợ con.

Thực sự mình không biết mẹ mình có gì với người kia không nhưng thời gian gần đây, mẹ kêu chị hai mình chỉ cách nhắn tin và lúc nào cũng ôm khư khư điện thoại trong người. Bà chăm chút cho bản thân nhiều hơn, hay cằn nhằn về ba mỗi khi có chút xíu chuyện không đáng. Bà ra ngoài thì vui vẻ, về nhà lúc nào cũng bực tức khiến nhà mình luôn căng thẳng.

Ngày mai là thôi nôi cháu mình, gia đình lại đầy đủ. Các bạn cho mình lời khuyên, mình có nên bắt chuyện với mẹ mình không? Vì mình cũng thương mẹ mình, mình sợ bà ấy nghĩ quẩn thì lúc đó mình ân hận không kịp".

Ảnh minh họa.

Câu chuyện ngay khi vừa chia sẻ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai ai cũng bày sự bất ngờ và an ủi cô nàng nhân vật chính nên bình tĩnh xử lý. Nhiều người không khỏi bức xúc với hành xử của người mẹ.

"Vợ chồng sống không còn tình thì cũng còn nghĩa. Nếu như bố bạn lô đề cờ bạc rồi vũ phu thì đã đành, đằng này gia đình đang êm ấm mà bà lại làm điều như vậy. Người đàn ông kia cũng thật sự chẳng ra gì".

"50-60 tuổi rồi mà bà còn làm điều như vậy là sao? Tuổi này lẽ ra phải vui vầy, làm tấm gương cho con cháu chứ. Bảo sao giới trẻ bây giờ ngoại tình lắm thế. Già còn như này cơ mà".

Tuy nhiên bên cạnh những bình luận "ném đá", cũng có rất nhiều người bình tĩnh hơn để đưa ra lời khuyên cho nhân vật chính. Chị Hải Hòa (Quảng Ninh) tâm sự: “Điều đầu tiên cần làm là giữ bình tĩnh em ạ. Dù gì bà cũng là mẹ của em, em phải có sự tôn trọng nhất định. Em thử nhỏ nhẻ nói chuyện với mẹ xem lý do gì khiến bà làm vậy. Bước đầu đừng cho bố biết kẻo tan nát cửa nhà".

Đồng tình với quan điểm trên, nickname Bui Van Anh bình luận: "Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được em đang rất rối bời và khó chấp nhận khi phát hiện mẹ có người đàn ông khác, hơn nữa đó lại là một người không xa lạ gì. Chỉ khi dành toàn tâm cho gia đình, ta mới có những băn khoăn lo lắng như vậy. Dù có thể gây ra tổn thương nhưng cách duy nhất là đối diện với sự thật. Em hãy tâm sự với mẹ, có thể trực tiếp hoặc gián tiếp như viết một lá thư tay. Hãy để cho mẹ em được chia sẻ về những cảm xúc của bà với gia đình, về tình cảm hai vợ chồng thời gian gần đây. Khi thấu hiểu được hoàn cảnh của mẹ, chị tin em sẽ biết chính xác điều mình nên làm'.

Tác giả: Bảo Anh

Nguồn tin: khampha.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP