Cuộc sống

Cô em dâu cứng đầu đẩy tôi vào tình cảnh "bắn không nên phải đền đạn"

Mọi khi mà nói đến chuyện vợ con, mối lái là chú ấy lảng đi, nhưng lần này lại đồng ý ngay.

Chào cả nhà, khi viết những dòng này, tôi đang trong tình thế sống dở chết dở vì lỡ vô duyên làm bà mối không mát tay cho em chồng.

Chẳng là dưới chồng tôi có 1 chú em, năm nay 34 tuổi nhưng chưa có người yêu. Cả nhà sôi sùng sục giục chú ấy lấy vợ nhưng chú ấy vẫn cứ ì ra, không chịu nhúc nhích gì chuyện yêu đương. Mà rõ là thanh niên phố, công việc ổn định, cao to đẹp trai mà sao lại bị cái bệnh nhát gái.

Theo như tôi được biết thì từ trước tới nay, chú ấy chưa có lấy 1 mảnh tình vắt vai. Thấy mẹ chồng lo lắng về chuyện tìm vợ cho chú ấy, tôi cũng muốn lấy lòng mẹ chồng nên quyết định xắn tay vào vụ tìm vợ cho chú em. Đúng thời điểm đó, phòng tôi lại có em kế toán mới chuyển về. Qua tiếp xúc, tôi thấy cô ấy rất nhanh nhẹn, hoạt bát mà lại ăn nói lễ phép, ngoan hiền nên cũng có cảm tình. Sau khi dò la tôi được biết, em kế toán mới hiện tại chưa yêu đương ai. Vậy là trong tôi nảy sinh ý tưởng làm mối cho chú em chồng.

Sau khi cô ấy về phòng làm được 1 tháng tôi bắt đầu mon men giới thiệu dần về chú em và đồng thời về nhà cũng bóng gió “chị có mối hay, chú có thích tiếp cận không, chị giới thiệu”. Mọi khi mà nói đến chuyện vợ con, mối lái là chú ấy lảng đi, nhưng lần này lại đồng ý ngay.

em chồng

Ảnh minh họa

Tôi bắt đầu công việc bà mối của mình. Tôi cho họ liên lạc của nhau rồi ra công nói tốt cho bên này, bên kia. Dần dà, cô em cùng phòng tôi tiết lộ bắt đầu hẹn hò chú em chồng tôi. Tôi như mở cờ trong bụng vì dù sao mình cũng mát tay đấy chứ. Có lẽ họ hợp nhau thật mọi người ạ, chỉ làm quen khoảng 2 tháng mà cô em đã báo cáo là nhận lời yêu chú em chồng tôi rồi. Coi như tôi hoàn thành công việc được 80%. Từ ngày ấy chính thức ra mắt người yêu cả nhà tôi vui lắm đặc biệt là mẹ chồng tôi. Và khỏi phải nói vị trí của tôi được nâng lên như thế nào, tôi cảm giác cả nhà như đang biết ơn tôi vậy...

Khoảng 7 tháng sau, một đám cưới hạnh phúc được diễn ra. Nhà tôi có thêm thành viên mới. Nhưng từ đó, mọi chuyện bắt đầu phát sinh. Một mái nhà có tới 3 cặp vợ chồng, mọi rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày bắt đầu xuất hiện. Và cô em tôi tưởng ngoan hiền ấy lộ dần điểm xấu. Cô ấy muốn ra ngoài ở riêng nên tìm mọi cách được toại nguyện. Cô ấy liên tục gây ra chuyện khiến mọi người trong nhà khó chịu.

Ở chung nhưng việc nhà cô ấy chẳng động tay, đi sớm về khuya, cắt cơm cũng chẳng cần thông báo cho ai. Rồi chưa kể ai động nói đến thì cô ấy đánh ngay bài lì, không nói năng nửa lời cả tuần trời. Nói chung, cả nhà rất khó chịu với cái kiểu của cô con dâu mới. Tôi cũng thấy sốc lắm với sự thay đổi chóng mặt này. Có góp ý thì cô ấy nói: “Chị cũng làm dâu, cứ lo làm tốt phần việc của mình đi”. Tôi thật chẳng còn biết khuyên bảo cô ấy thế nào nữa.

em chồng

Tôi biết làm sao bây giờ chứ như này tôi cũng khó sống quá (ảnh minh họa)

Tôi dần thấy xấu hổ với thành tích mối lái của mình. Và lần này thì chẳng biết giấu mặt vào đâu nữa khi mẹ chồng tôi phát hiện cô ấy còn có thói xấu là ăn trộm. Hôm ấy, tôi đi làm về muộn cũng là lúc cả nhà đang họp gia đình. Từ ngoài sân, tôi còn nghe rõ từng lời gay gắt của mẹ chồng: "Ở cái nhà này, không ai có thói ăn cắp vặt, cô có trình độ, học thức sao lại xử sự như vậy? Hôm nay tôi mà không bắt tận tay cô mò túi xách của tôi lấy tiền thì cái nhà này loạn mất!". Nghe đến đây, tôi chột dạ và thấy xấu hổ vô cùng. Cảm giác nóng bừng bừng, tim đập loạn nhịp như thể mình là tội đồ vậy.

Cực chẳng đã tôi vẫn phải bước chân vào nhà để bất đắc dĩ làm thành viên tham dự. Mẹ chồng tôi hằm hằm không nói thêm lời nào nữa, bỏ lên phòng. Từ hôm đó tới nay, bà chưa đưa ra phương án gì mới ngoài việc lầm lì, lạnh nhạt với cô con dâu mới. Và tôi cũng thấy hình như bà thái độ với cả tôi theo kiểu "bắn không nên thì phải đền đạn" vậy. Tôi biết làm sao bây giờ chứ như này tôi cũng khó sống quá!

Tác giả: M.Anh

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: tâm sự , em dâu , em chồng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP