Cuộc sống

Biết nguyên nhân chồng trở nên già xọm, tóc rụng trơ trụi chỉ sau một tháng, tôi cay đắng chấp nhận sự thật phũ phàng

Chỉ một tháng mà anh phờ phạc và không còn giữ được phong độ như trước kia.

Tôi không biết phải đối mặt với tình huống này như thế nào nữa. Suốt hai năm chung sống, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chồng có bí mật giấu mình. Vậy mà bây giờ, anh lại nói cho tôi một chuyện động trời và bắt tôi phải chấp nhận.

Khi đến với nhau, chồng tôi chưa bao giờ nhắc đến người yêu cũ. Tôi chỉ nghe qua bạn bè, rằng anh đã từng yêu một người con gái. Tình cảm của họ sâu đậm, nhưng mẹ chồng tôi lại không thích cô gái đó. Sau này tôi nghe hàng xóm to nhỏ rằng tại gia đình ấy nghèo quá, mẹ chồng tôi không ưng ý để con trai làm rể một gia đình như vậy.

Tôi có hỏi chồng nhưng anh lại gạt đi và nói cái gì đã qua rồi thì hãy để mọi chuyện trôi vào quên lãng. Thời điểm ấy, chồng tôi cũng thể hiện mình là người đàn ông của gia đình. Anh quan tâm đến vợ con và chưa bao giờ để tôi có cảm giác lạc lõng. Thế nên tôi cứ ngây ngô và cho rằng mình đang sống cùng một người đàn ông hết lòng vì gia đình. Cho đến khi anh thú nhận mọi chuyện, tôi vẫn không thể tin những gì mà mình nghe thấy.

Tôi chưa kịp hỏi thì chồng tôi đã nói toàn bộ sự thật. (Ảnh minh họa)

Tôi nhớ khoảng một tháng trước, chồng tôi có trở về nhà với bộ dạng ủ rũ. Hỏi thì anh không nói, chỉ bảo có chuyện áp lực từ công việc. Bản thân tôi không thích xen vào đời tư của chồng nên im lặng để anh tự giải quyết. Thế nhưng từ đó đến giờ, chồng tôi có những biểu hiện rất lạ.

Đêm đến, anh thường ra ban công ngồi lặng đó suy nghĩ rất lâu. Chỉ một thời gian ngắn mà chồng tôi gầy tọp người, mắt anh hốc hác, tóc cũng có triệu chứng bị rụng. Tôi rất lo lắng và sợ có chuyện gì xảy ra, tìm hiểu qua bạn bè của anh thì họ đều tỏ ra nghiêm trọng và khuyên tôi nên hỏi thẳng chồng.

Thế nhưng tôi chưa kịp hỏi thì chồng tôi đã nói toàn bộ sự thật. Hôm đó, anh bảo tôi chở con sang nhà bà nội ngủ một bữa. Rồi anh thú nhận đã từng có con với người yêu cũ. Khi đó, vì mẹ chồng tôi nhất quyết bắt phá thai nên anh và cô ấy đã nói dối. Đứa bé ấy bây giờ đã 4 tuổi rồi.

Sau khi nghĩ kỹ, tôi đồng ý sẽ cho đứa bé kia về sống cùng. (Ảnh minh họa)

Điều khiến tôi sốc hơn là người yêu cũ của chồng tôi vừa qua đời cách đây một tháng. Vì thế, chồng tôi muốn chúng tôi sẽ nhận nuôi con riêng của anh. Anh muốn tôi thương thằng bé như con ruột và chấp nhận để anh làm tròn trách nhiệm của một người bố.

Tôi thật sự không thể tin được là mấy năm nay lại bị chồng qua mặt như vậy. Nếu cô gái ấy không mất, liệu anh sẽ còn giấu tôi đến bao giờ nữa đây? Sau khi nghĩ kỹ, tôi đồng ý sẽ cho đứa bé kia về sống cùng. Nhưng tôi phải giải thích thế nào để sau này khôn lớn, con tôi sẽ hiểu? Và việc đối xử với con riêng của chồng cũng làm tôi băn khoăn quá.

Tác giả: T.T

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP